Trường song ngữ quốc tế Bến Lức Long An : Chương trình đào tạo song ngữ nội trú chuẩn quốc tế từ tiểu học đến THPT sẽ được ANEmasi Plus Waterpoint Campus khai giảng vào tháng 8.

Chiều 9/3, lễ ra mắt Trường song ngữ nội trú Emasi Plus vừa diễn ra tại TP HCM. Theo thông báo, Emasi Plus là trường nội trú song ngữ chuẩn quốc tế có quy mô lớn bậc nhất ở khu vực miền Tây, nằm trong khuôn viên Khu đô thị Waterpoint rộng 6 ha ở Bến Lức. Trường đã đầu tư hơn 750 tỷ đồng vào giai đoạn một.

Theo Tiến sĩ Huỳnh Công Minh, Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường Emasi và Hiệu trưởng Sáng lập Emasi Plus Waterpoint, chương trình học tập của trường kết hợp chương trình Cambridge và chương trình phổ thông mới của Bộ. Học sinh cũng được đào tạo thể chất, nghệ thuật, tư duy tích cực, ngoại khóa và tư vấn học đường.

Khuôn viên 6a của Emasi Plus ở Waterpoint City. Ảnh: Khuôn viên 6 ha của Emasi Plus tại Waterpoint. 

Tiếng Anh, toán học, nghệ thuật, khoa học và công nghệ thông tin là năm bộ môn thế mạnh học hiệu Emasi. Vị đại diện nói rằng trường sử dụng các phương pháp sư phạm đổi mới trong đó học sinh là trung tâm. Học sinh làm việc theo dự án và học theo chủ đề để học cách làm việc nhóm, tự học và làm việc độc lập.

Các hoạt động dạy và học hàng ngày tại trường bao gồm yếu tố song ngữ. Ban giám hiệu nói rằng phương pháp lồng ghép giảng dạy ngoại ngữ được thiết kế để giúp học sinh tiếp thu và xây dựng vốn hiểu biết toàn cầu. Những người trưởng thành từ Emasi Plus Waterpoint Campus sẽ là những người toàn cầu thông thạo cả tiếng Việt và tiếng Anh. Đại diện trường nói rằng học sinh được khuyến khích phát triển các kỹ năng cảm thụ nghệ thuật và logic, áp dụng khoa học vào cuộc sống và hiểu các xu hướng công nghệ mới.

Trường chào đón học sinh từ lớp 1-12. Emasi Plus chỉ được sử dụng trong mô hình nội trú cho học sinh từ lớp 6-12. Trường học sử dụng các mô hình nội trú thành công trên toàn cầu để áp dụng cho học sinh Việt. Các mô hình này chú trọng đến sự phát triển của học sinh cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần.

Học sinh có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt CLB, tương tác với người khác, vui chơi và giải trí, cũng như dành thời gian tự học và phát triển bản thân sau giờ học. Nghiên cứu do Hiệp hội Trường Trung học Nội trú (TABS) thực hiện cho thấy 77% học sinh tốt nghiệp từ trường nội trú cảm thấy họ đã được chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp đại học và các hành trình phát triển trong cuộc sống sau khi tốt nghiệp.Với nhiều hoạt động lành mạnh, cuộc sống hàng ngày của các em sẽ rất phong phú. Đại diện nhà trường nói: “Chúng tôi tin rằng cuộc sống nội trú giúp các em luôn có tinh thần năng động và năng lượng tích cực khi họ khám phá cuộc sống xung quanh.”

Emasi Plus đã đầu tư vào một tòa nhà với tiêu chuẩn quốc tế để phát triển thành khu căn hộ nội trú để đảm bảo trải nghiệm nội trú của học sinh. Theo công bố, khu căn hộ có cơ sở vật chất hiện đại cùng với nhiều tiện ích cao cấp. Mỗi căn có khu vực sinh hoạt chung, TV, máy lạnh, máy giặt, sấy, tủ lạnh và các thiết bị khác. Trên mỗi căn hộ, học sinh sẽ được chia thành nhóm từ bốn đến sáu người. Ngoài ra, khu tự học, trung tâm y tế và dịch vụ ăn uống đều có an ninh 24 giờ/7 ngày.

Lãnh đạo trường đã tổ chức lễ ra mắt học hiệu Emasi Plus. 

Học sinh nhận được nhiều lợi ích từ mô hình hiện tại, theo lãnh đạo trường. Đầu tiên và quan trọng nhất là các em sẽ có thêm nhiều thời gian để trao đổi với giáo viên và truy cập tài liệu ngoài giờ. Việc nội trú cũng tiết kiệm thời gian di chuyển, cho phép các em nghỉ ngơi nhiều hơn và dành thời gian cho các hoạt động ngoại khóa và phát triển.

Học sinh cũng học cách trở thành một phần của cộng đồng, tự lập và chịu trách nhiệm khi tự quản lý. Trường tổ chức nhiều sự kiện ngoại khóa, thể thao, du lịch, dã ngoại, lễ hội và dự án cộng đồng để hỗ trợ các em phát triển tư duy đa chiều và khả năng lãnh đạo.

Trường học song ngữ Quốc Tế nội trú lớn nhất ở Bến Lức Long An 

Từ khi học mẫu giáo, con của nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã theo học tại trường Emasi. Không chỉ có kiến thức và chương trình song ngữ, mà chị còn ấn tượng bởi các hoạt động ngoại khóa giúp con phát triển các kỹ năng mềm, trở nên dạn dĩ, tự tin, biết chia sẻ và quan tâm đến người khác. Khi con về nhà, họ gần như không còn áp lực về bài tập đã được thầy cô hướng dẫn từ khi còn ở lớp. Thay vào đó, chị Chi nói rằng con có nhiều thời gian tham gia các hoạt động, phát triển tư duy và tính cách.

Ông Nguyễn Tuyên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Khai Sang Coporation và chủ đầu tư Emasi Plus, nói về lý do tại sao họ chọn Waterpoint, Bến Lức, Long An. Ông nói rằng đô thị rộng 350 ha này có hạ tầng tốt và không gian đủ rộng để xây dựng ngôi trường chuẩn quốc tế. Ngoài ra, vị trí giáp TP HCM và cửa ngõ miền Tây tạo điều kiện thuận lợi cho trường thu hút học sinh từ phía Nam. Ông Tuyên tuyên bố: “Chúng tôi kỳ vọng đây là ngôi trường mơ ước, đào tạo những hạt giống tương lai, không chỉ ở các tỉnh miền Tây mà cả TP HCM và khắp cả nước.”

Hệ thống trường Emasi do Khai Sang Coporation thành lập bao gồm Emasi Plus Waterpoint Campus. Năm 2023, Emasi đã nhận được giải thưởng Great Education do BritCham (Hiệp hội Doanh nghiệp Anh) trao tặng. Giải thưởng này đánh giá cao vai trò tiên phong của nhà trường trong việc đưa nghệ thuật vào giáo dục. Năm học 2024–2025 là thời điểm tuyển sinh tại Emasi Plus.