Trường Nội trú Song ngữ Quốc tế EMASI Plus—Waterpoint Campus—là ngôi trường thứ ba trong hệ thống trường EMASI và ngày 9/3 vừa qua đã chính thức ra mắt với sự tham dự của rất nhiều phụ huynh, học sinh, thầy cô và khách quý. Trường sẽ bắt đầu niên khóa đầu tiên vào tháng 8 năm nay.

Lễ công bố trường nội trú EMASI Plus song ngữ quốc tế tại Campus Waterpoint vào ngày 9/3.

EMASI Plus – Waterpoint Campus, nằm tại Khu đô thị Waterpoint – Bến Lức, Long An, là trường nội trú song ngữ lớn nhất phía Tây Sài Gòn theo tiêu chuẩn quốc tế với 1.800 học sinh và đào tạo liên cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông.

Theo ông Nguyễn Tuyên, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Khai Sáng, trường có vị trí vàng tiếp giáp với TP.HCM và có hệ thống hạ tầng đồng bộ. Trong giai đoạn đầu, trường có mức đầu tư lên đến 750 tỷ đồng.

Trường nội trú song ngữ quốc tế EMASI Plus – Campus Waterpoint có vốn đầu tư giai đoạn một lên đến 750 tỷ đồng.

Trường Nội trú Song ngữ Quốc tế EMASI Plus—Waterpoint Campus có diện tích lên đến sáu hecta và được thiết kế theo xu hướng “Leed-a-Green” thịnh hành trên toàn cầu. Phòng học được thiết kế với không gian mở tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, với bầu không khí trong lành, công viên xanh mát và nhiều thảm cỏ rộng khắp khuôn viên trường. Trường cũng đã đầu tư vào một thư viện rộng 1000 mét vuông. với hàng ngàn đầu sách ở nhiều lĩnh vực, thể thao, triển lãm,…

EMASI Plus-Waterpoint Campus khác biệt với các cơ sở khác trong cùng hệ thống bởi tòa nhà tiêu chuẩn quốc tế được đầu tư phát triển thành khu căn hộ nội trú. Khu căn hộ nội trú có cơ sở vật chất hiện đại cùng với nhiều tiện nghi cao cấp, vượt trội so với mô hình ký túc xá truyền thống.

Các em học sinh được chia thành nhóm từ 4 đến 6 học sinh mỗi căn hộ. Tất cả các căn hộ đều có không gian sinh hoạt chung rộng rãi với tủ lạnh, máy giặt, máy sấy, máy lạnh, lò vi sóng, ti vi và các thiết bị khác. Ngoài ra, khu tự học, trung tâm y tế và dịch vụ ăn uống đều có an ninh 24 giờ/7 ngày.

Các căn hộ có từ 4 đến 6 học sinh mỗi căn hộ và không gian sinh hoạt chung có TV, tủ lạnh, máy giặt và sấy.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh cảm thấy rằng tâm lý giáo dục nội trú là cơ sở học tập và sinh hoạt của những học sinh có nhu cầu học tập đặc biệt vì mô hình giáo dục nội trú còn khá mới và chưa phổ biến ở Việt Nam. Khai Sáng Corporation, chủ đầu tư của hệ thống trường song ngữ quốc tế EMASI, đã hiểu được những khó khăn tâm lý đó và đã thực hiện Chương trình Nội trú đổi mới (dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12) tại EMASI Plus – Waterpoint Campus. Chương trình này tập trung vào sự phát triển toàn diện

“Chương trình giáo dục tại EMASI Plus Waterpoint tích hợp tân tiến Chương trình phổ thông mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chương trình Cambridge,” Tiến sĩ Huỳnh Công Minh, Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường EMASI và Hiệu trưởng Sáng lập Trường EMASI Plus Waterpoint, tuyên bố trong buổi lễ công Hơn nữa, chương trình giáo dục thể chất và nghệ thuật của trường sẽ cung cấp cho học sinh những kỹ năng thể chất và tư duy tích cực cũng như những đức độ, thái độ và trình độ quan trọng. Tiếng Anh (Anh), Toán học (Toán học), Nghệ thuật (Nghệ thuật), Khoa học (Khoa học) và Công nghệ thông tin là năm bộ môn thế mạnh học hiệu EMASI. EMASI Plus – Campus Waterpoint sử dụng các phương pháp sư phạm hoàn toàn đổi mới tập trung vào học sinh. Các em có khả năng học theo chủ đề, làm việc theo dự án, làm việc nhóm, làm việc độc lập và đặc biệt là phát triển khả năng tự học.

Học sinh sẽ có một cuộc sống toàn thời gian tại trường tốt hơn vì họ sẽ có nhiều cơ hội trao đổi với giáo viên, trở nên tự lập hơn, có tinh thần trách nhiệm hơn khi tự quản lý và sắp xếp lịch trình của riêng họ. Ngoài ra, để hỗ trợ các em phát triển tư duy đa chiều và khả năng lãnh đạo, trường tổ chức nhiều sự kiện ngoại khóa, thể thao, du lịch, dã ngoại, lễ hội và dự án cộng đồng.

Tập đoàn Khai Sáng đầu tư và phát triển EMASI Plus Waterpoint Campus, một học hiệu thuộc hệ thống trường EMASI. Năm 2023, BritCham (Hiệp hội Doanh nghiệp Anh) trao giải thưởng Great Education cho EMASI, ghi nhận vai trò tiên phong của nhà trường trong việc đưa nghệ thuật vào giáo dục.