Thị trường bất động sản Long An đã trở thành thỏi nam châm hấp dẫn giới đầu tư khắp cả nước nhờ các lực đẩy mạnh mẽ, bao gồm hạ tầng đầu tư đồng bộ, thu nhập bình quân đầu người cải thiện, tỷ lệ nhập cư tăng và mặt bằng giá vẫn ở ngưỡng hợp lý.

Long An thu hút giới đầu tư vì nó có nhiều tiềm năng phát triển.

Có nhiều lợi thế

Long An, nằm giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh, được coi là điểm kết nối giữa hai khu vực kinh tế quan trọng nhất của Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ. Vị trí đặc biệt của Long An đang khiến nó trở thành địa điểm lý tưởng để đón đầu làn sóng giãn dân, giảm áp lực dân số của TP.HCM. Hơn nữa, thị trường bất động sản Long An đang sở hữu nhiều lợi thế độc đáo, giúp thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng và lâu dài.

Trước hết, thu hút vốn đầu tư nước ngoài tăng lên. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Long An sẽ có 118 dự án FDI mới được cấp phép với tổng giá trị gần 603 triệu USD trong năm 2023, cũng như 81 dự án điều chỉnh vốn với tổng giá trị gần 118 triệu USD. Tính đến tháng 2 năm 2022, Long An đã nhận được 1.276 dự án với tổng giá trị hơn 11 tỷ USD. Do đó, Long An lọt trong số mười địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút FDI. Các tỉnh có cơ hội lớn để bắt kịp chuyển đổi số theo nền công nghiệp 4.0 do dòng vốn FDI chảy vào, tạo đà bứt tốc kinh tế.

Thứ hai, Long An có xu hướng tăng thu nhập bình quân đầu người mỗi tháng khoảng 12% mỗi năm. Trong khoảng thời gian từ 2016 đến 2019, Long An có thu nhập bình quân đầu người theo tháng cao nhất trong Đồng bằng sông Cửu Long. Thu nhập của người lao động được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng do thu hút FDI tăng và sự phát triển của các khu công nghiệp. Điều này sẽ dẫn đến tăng khả năng chi trả nhà ở.

Thứ ba, tỷ lệ nhập cư của Long An đã duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây. Cụ thể, từ năm 2009 đến 2021, dân số mới của Long An sẽ tăng gần 2%. Nói cách khác, trong số gần 1,6 triệu người sống, có 1 triệu người đang trong độ tuổi lao động, trong đó 71% đã được đào tạo cơ bản. Tỷ lệ nhập cư của Long An đứng thứ sáu trên toàn quốc, cao hơn cả Hà Nội. Giới chuyên gia đánh giá, được coi là cơ sở cho thị trường bất động sản địa phương.

Nhu cầu thực tế cao khiến bất động sản Long An trở nên hấp dẫn.

Thứ tư, đầu tư liên tục vào việc hoàn thành cơ sở hạ tầng. Hiện tại, Long An đang có mục tiêu tập trung nguồn lực để xây dựng sáu trục động lực phát triển kinh tế, bao gồm: Vành đai 3 và Vành đai 4 của Thành phố Hồ Chí Minh; Quốc lộ 50B; Quốc lộ 62; Mỹ Quý Tây – Lương Hòa – Bình Chánh; Quốc lộ N1; Khi những trục động lực này được thực hiện, chúng sẽ làm tăng sự hấp dẫn của thị trường bất động sản và củng cố mối liên hệ trong khu vực.

Thứ năm, có lợi thế “vùng trũng” trong bất động sản Long An. Thị trường bất động sản Long An hiện có giá trung bình hấp dẫn đối với người mua so với các tỉnh lân cận.

Tăng trưởng nhanh nhưng không phù hợp

Nhìn chung, thị trường bất động sản Long An đã phát triển từ khá sớm và vẫn đang phát triển ổn định. Theo báo cáo của Cushman & Wakefield, hiện có gần 8.600 căn nhà liền thổ lũy kế, chủ yếu ở huyện Bến Lức và Đức Hòa, với mức giá sơ cấp trung bình là 49,3 triệu VND mỗi mét vuông..

Về đất nền, Long An có khoảng 43.000 nền. Đây là phân khúc chính chiếm phần lớn thị trường địa phương. Long An có diện tích lớn (4.492 km2) và là điểm kết nối giữa miền Tây Nam Bộ và TP.HCM. Tính đến cuối năm 2023, mặt bằng giá đất nền của khu vực này sẽ ở mức 15,9 triệu VND mỗi mét vuông..

Phân khúc có nguồn cung hạn hẹp nhất của thị trường Long An là căn hộ. Theo đó, căn hộ nhà ở xã hội là lựa chọn duy nhất của Long An trong những năm trước. Dự án Waterpoint (huyện Bến Lức) đã “đánh thức” loại hình căn hộ thương mại ở khu vực từ năm 2021. Khoảng 366 căn hộ đã được mở bán ở Long An vào cuối năm 2021. Tới cuối năm 2022, sẽ có khoảng 400 căn hộ mới được mở bán, nâng tổng số căn hộ có sẵn lên gần 800 căn hộ. Lượng cung lũy kế vẫn giữ nguyên so với cùng kỳ đến cuối năm 2023.

Do đó, đất nền và nhà phố vẫn được ưa chuộng hơn căn hộ thương mại trên thị trường. Ngoài ra, nguồn cung cấp của các phân khúc chủ yếu được tìm thấy ở huyện Bến Lức, Đức Hòa. Chỉ riêng phân khúc căn hộ thương mại đang gặp khó khăn về nguồn cung.

Trong nỗ lực hỗ trợ sự phát triển bền vững của thị trường, Cát Tường Phú An đã thêm một lựa chọn căn hộ phân khúc tầm trung.

Cát Tường Phú An đã đưa ra thị trường gần 1.700 căn hộ với nhiều loại hình khác nhau, bao gồm shophouse, studio, căn hộ 1 phòng ngủ +, căn hộ 2 phòng ngủ và căn hộ 3 phòng ngủ, nhằm mục đích bổ sung nguồn cung mới cho phân khúc căn hộ và từ đó cân bằng cán cân giữa các phân kh

Bởi vì Cát Tường Phú An nằm ở vị trí đắc địa trên đường Mỹ Hạnh ở huyện Đức Hòa, người dân ở Cát Tường Phú An chỉ mất hơn mười phút để đến TP.HCM và có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực lân cận thông qua các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 1A, quốc lộ 22, metro Tham Lương Hơn nữa, Cát Tường Phú An tích hợp hơn 24 tiện ích. Một số trong số đó là hồ bơi công nghệ Ý, khu vui chơi ngoài trời, vườn Nhật trên cao, công viên thể dục thể thao, khu yoga và công viên thể dục thể thao. mang lại cuộc sống bền vững và những kỷ niệm đáng nhớ cho nhiều thế hệ cư dân.

Ngoài ra, người trẻ có thu nhập trung bình coi đây là cơ hội tuyệt vời để sở hữu nhà ở cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM vì họ có thể được ngân hàng hỗ trợ vay đến 70% trong 20 năm. Khách hàng cũng có cơ hội tham gia chương trình rút thăm trúng thưởng và nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn có giá trị lên đến hàng tỷ đồng, chẳng hạn như căn hộ 2 phòng ngủ,

Có thể thấy rằng, với tốc độ tăng trưởng nhanh trong vài năm qua, thị trường bất động sản Long An được kỳ vọng sẽ thu hút các nhà đầu tư với nhiều tiềm năng về dân số, hạ tầng và kinh tế. Các căn hộ Cát Tường Phú An, Ehome southgate là một ví dụ về một phân khúc mới và hiếm có, vừa đáp ứng nhu cầu của khách hàng vừa thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường, hứa hẹn sẽ là điểm sáng hút sóng trong thời gian tới.