Long An không chỉ là cửa ngõ, giao thoa giữa Đồng bằng sông Cửu Long với vùng kinh tế tiềm năng và quan trọng của khu vực phía nam, mà còn là cửa ngõ giao thương với Campuchia và tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng, bổ sung chức năng đô thị cho vùng TP.HCM.

Đồng thời, tỉnh Long An cũng có nền kinh tế phát triển mạnh và ổn định, vẫn dẫn đầu các tỉnh thu hút được dòng vốn FDI lớn của cả nước vào các khu công nghiệp như Thuận Đạo, Vĩnh Lộc,… Dòng vốn FDI vào Long An tiếp tục tăng âm thầm từng ngày. Đây cũng là yếu tố thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong thời gian gần đây.

Một vài nét chính về Khu công nghiệp Thuận Đạo

Khu công nghiệp Thuận Đạo thuộc thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, tỉnh Long An tiếp giáp với biên giới Tây Nam của Thành phố Hồ Chí Minh và được coi là cửa ngõ giao thương chính giữa Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và sông Mê Kông. Khu công nghiệp được UBND tỉnh Long An thành lập và phê duyệt ngày 23/12/2011 với tổng diện tích 815 ha, được giao cho chủ đầu tư là Công ty TNHH Đồng Tâm, chia làm 3 giai đoạn. Khu công nghiệp mở rộng Thuận Đạo tọa lạc tại cửa ngõ giao thương chính giữa của các tỉnh khu vực phía nam và miền tây, nằm gần quốc lộ 1A, đường vành đai 3 và 4, trục đường quan trọng là đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh. HCM – Trung Lương – Cần Thơ,  cao tốc Bến Lức Long Thành và tỉnh lộ 830. Từ vị trí KCN chỉ cách đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương khoảng 4 km tính từ ga Bến Lức, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 25 km đường dài, cách Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất – Thành phố Hồ Chí Minh chỉ 32 km vô cùng thuận tiện và cách Ga Sài Gòn 30 km. Khu công nghiệp cũng tương đối gần với cảng Bến Lức Long An, một trong những cảng có thể tiếp nhận tàu  trọng tải 5.000 tấn, cách cảng Sài Gòn – thành phố Hồ Chí Minh 33 km, cách cảng Long An 28 km. Vị trí của khu công nghiệp Thuận Đạo mở rộng tiếp giáp với Khu công nghiệp Thuận Đạo hiện hữu, có vị trí địa lý thuận lợi.

Đặc biệt, mới đây, Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An phối hợp với Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết trong năm tới, 7 tuyến đường lớn nối 2 địa phương sẽ được mở rộng từ 4 lên 6 làn xe với tổng kinh phí 24,400 nghìn tỷ đồng. Đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng giao thông cũng như có sự sửa đổi thích hợp thì ngoài việc đáp ứng nhu cầu đi lại, giao lưu của người dân còn thúc đẩy bất động sản tại các khu vực này phát triển. Các dự án trọng điểm này khi hoàn thành sẽ có tiềm năng tăng giá bất động sản, mở ra nhiều cơ hội sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, xu hướng giãn dân ra các đô thị vệ tinh trong những năm gần đây cũng là yếu tố khiến Long An trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư và khách hàng tại TP.HCM và các vùng lân cận. Ngoài ra, các nhà đầu tư vào Khu công nghiệp Thuận Đạo, Khu công nghiệp Long An tại Bến Lức sẽ được sử dụng các dịch vụ, tiện ích bổ sung như điện, nước, nhiên liệu như khí thiên nhiên CNG và sẽ được cung cấp cho đến khi ‘kết thúc nhà máy với giá cả cạnh tranh và các tiện ích khác như chỗ ở cho công nhân và chuyên gia; trung tâm thể dục, cơ quan hải quan, kho ngoại quan, ngân hàng, …

Long An sẽ sớm trở thành thủ phủ công nghiệp nhờ các khu công nghiệp trọng điểm

Sự hình thành mô hình và sự phát triển vượt trội của các khu, cụm công nghiệp mà điển hình là khu công nghiệp Thuận Đạo đã tạo thuận lợi cho quá trình phát triển vượt trội của các khu đô thị thuộc các khu vực thành phố, thị trấn; đồng thời hình thành nhiều khu dân cư đô thị mới trên địa bàn Long An, theo bản ké hoạch dự kiến trong thời gian 10 năm tới, Long An sẽ phát triển 29 khu đô thị tại các khu vực giáp ranh TP.HCM. Từ đầu năm đến nay, thị trường Long An ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc so với các năm trước nhờ tác động của nhiều yếu tố như cơ sở hạ tầng phát triển, chính sách đầu tư tốt của Nhà nước, dòng vốn doanh nghiệp. Với nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ hình thành, thị trường khu vực này hứa hẹn sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong thời gian tới, đặc biệt là sự xuất hiện của các đô thị kiểu mẫu như khu đô thị Waterpoint.

Khu đô thị Waterpoint nằm trên tỉnh lộ 824, An Thạnh, Bến Lức, Long An, nhu cầu  sống hiện đại, tiện nghi là điều mà khách hàng nào cũng mong muốn đạt được. Tại Long An hiện nay có rất nhiều dự án lớn đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân địa phương. Đây cũng là dự án được đánh giá là hàng có giá trên thị trường được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Chủ đầu tư khu đô thị Nam Long mới ra đời tạo nên sức sống mới cho khu vực Bến Lức. Dự án được đầu tư và quy mô lớn tại Long An, trở thành tâm điểm của thị trường đất nền Long An, khu đô thị nằm bên sông tạo nên yếu tố phong thủy cực tốt chắc chắn sẽ thu hút người dân và khách hàng. Và cũng sẽ là nơi mang lại lợi nhuận cao cho những ai đầu tư vào dự án, tại xã An Thạch, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, đây là nơi có khả năng kết nối tốt. Dự án Waterpoint chắc chắn sẽ mang đến cuộc sống hiện đại, nhiều tiện ích,… đáp ứng mọi nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày của mọi cư dân.