Long An hiện đang là một trong những “điểm nóng” đầu tư của khu vực kinh tế phía Nam với nhiều chuyển động tích cực. Không chỉ được hưởng lợi từ  các dự án phát triển đồng bộ của TP.HCM, Long An còn có nhiều tiềm năng bền vững về vị trí lý tưởng để kết nối vùng, phát triển cơ sở hạ tầng, công nghiệp dịch vụ và thu hút vốn đầu tư vững chắc. Các công trình tại đây chủ yếu nhằm mục đích nâng cấp đô thị, các tuyến quốc lộ và xây dựng thêm các dịch vụ công cộng, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Khu công nghiệp Phú An Thạnh – trọng điểm công nghiệp tại huyện Bến Lức

Khu công nghiệp Phú An Thạnh Industrial Park là một trong những khu công nghiệp quan trọng nhất tại Bến Lức, Long An hiện nay. Việc tìm kiếm thông tin đầy đủ và chính xác về khu công nghiệp sẽ giúp người lao động và nhà đầu tư biết  có nên làm việc hoặc đầu tư vào khu công nghiệp này hay không. Khu công nghiệp Phú An Thạnh Industrial Park tọa lạc trên mặt tiền Tỉnh Lộ 830, cách ngã tư Bến Lức của đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh Trung Lương 3 km. Từ khu công nghiệp có thể kết nối nhanh chóng và dễ dàng với các khu vực lân cận như cách sân bay Tân Sơn Nhất 40 km, trung tâm cảng Cát Lái 40 km, giáp với huyện Bình Chánh – TP.HCM và cảng Sài Gòn 30 km từ Sài Gòn, 35 km đến Cảng Hiệp Phước. Nằm bên sông Vàm Cỏ Đông, Khu công nghiệp Phú An Thạnh Industrial Park có cầu cảng trong nhà thuận tiện cho việc vận chuyển, bốc dỡ vật tư, hàng hóa.

Khu công nghiệp Phú An Thạnh Industrial Park là tổ hợp khu công nghiệp, khu dân cư và dịch vụ với tổng diện tích 1.002 ha. Dự án được chia làm 2 giai đoạn với giai đoạn 1 gồm 307 ha khu công nghiệp và 85 ha  mở rộng  và giai đoạn 2 bao gồm 300 ha khu công nghiệp và 310 ha khu dân cư. Khu công nghiệp này được xây dựng trên khu đất có  cấu tạo địa chất tốt, cũng như khả năng chịu lực của đất lớn nên phù hợp với mọi ngành nghề sản xuất. Đặc biệt thuận lợi cho các nhà xưởng có kết cấu nặng với  chi phí xây dựng  móng thấp hơn  các khu công nghiệp khác. Ngoài ra, Khu công nghiệp Phú An Thạnh  cũng được UBND tỉnh Long An và Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An cho phép tiếp nhận các ngành công nghiệp ô nhiễm như  nhuộm, xi mạ, thuộc da dệt may. Khu công nghiệp sẽ tổ chức các phân khu riêng biệt phù hợp với các ngành  theo mức độ ô nhiễm.

Khu công nghiệp Phú An Thạnh có tiềm năng phát triển nhờ vào địa thế đắt giá

Nằm cạnh sông Vàm Cỏ Đông, khu công nghiệp có cầu cảng nội ô, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, bốc xếp nguyên liệu, hàng hóa. Nước sạch được cung cấp từ nhà máy cấp nước và được xử lý trên dây chuyền tiên tiến, tự động, áp dụng công nghệ siêu lọc UF, đạt tiêu chuẩn quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống. Khu công nghiệp Phú An Thạnh cũng có một trạm quan trắc nước thải tự động do Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Việt An lắp đặt. Việt An là công ty hàng đầu trong lĩnh vực quan trắc môi trường tại Việt Nam.

Long An là một trong số tổng 7 đô thị vệ tinh của TP.HCM, đầu mối của vùng kinh tế  động lực TP.HCM, Đồng bằng sông Cửu Long có 35 triệu dân và chiếm 65% GDP của Việt Nam. Nằm trong chiến lược chuyển dịch cơ cấu kinh tế của vùng để phát triển sang dịch vụ tài chính công nghệ cao mới, Long An được xem là địa bàn mở rộng để di dời các nhà máy sản xuất công nghiệp  thuận lợi  do có vị trí địa lý thuận lợi và có sự kết nối khá hoàn chỉnh với mạng lưới giao thông. Với 36 khu, cụm công nghiệp đạt tỷ lệ lấp đầy 80%, Long An đang trở thành trung tâm công nghiệp và dịch vụ của Đồng bằng sông Cửu Long. Quy hoạch tỉnh Long An cần thể hiện quan điểm đổi mới mạnh mẽ về tư duy phát triển, trong đó chú trọng tư duy về phát triển bền vững và phát huy các giá trị di sản văn hóa, phát triển nông nghiệp và các giá trị đô thị khác. Thông qua quy hoạch chiến lược nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế đặc thù của tỉnh, phân biệt “phát triển công nghệ thấp, tụt hậu” với “phát triển bền vững, xanh và công nghệ cao”. Đây cũng là những dự án được kỳ vọng thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển với nhiều dự án quy mô lớn, điển hình như Khu đô thị Waterpoint.

Khu đô thị Waterpoint là nơi hội tụ của những dòng chảy tập trung, mang lại sức sống hài hòa giữa hiện đại và thiên nhiên, giữa phù du và riêng tư, giữa cân bằng cuộc sống sôi động và tĩnh lặng. Sự kết hợp của Waterpoint cũng là một môi trường sống mang đến những trải nghiệm hoàn toàn độc đáo. Không chỉ đẳng cấp với hệ sinh thái tiện ích đầy đủ và trọn vẹn, quần thể còn nâng tầm chất lượng cuộc sống của cư dân bằng sự quan tâm đến từng hơi thở, từng bước đi, từng khoảnh khắc diệu kỳ của hành trình cuộc sống,… Khu phức hợp còn được tích hợp hệ thống tiện ích nội khu tiêu chuẩn cao cấp nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu sinh hoạt và nghỉ ngơi của cư dân nơi đây.