Long An là tỉnh thành nằm ở vị trí đón đầu trục động lực phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam – thành phố Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận. Bên cạnh đó, đây cũng là tỉnh thành có quỹ đất còn rộng, đang trên đà tăng trưởng nhanh về kinh tế nên sẽ là cơ hội đầu tư ngàn vàng cho những nhà đầu tư muốn tìm một nơi để gửi gắm lâu dài và bền vững.  Long An sở hữu hạ tầng giao thông đa dạng, không chỉ đường bộ mà đường sắt cũng đang được chính quyền quan tâm mở rộng.

Đường sắt cao tốc kết nối TPHCM – Cần Thơ chạy qua địa bàn tỉnh Long An

Được coi là điểm kết nối chiến lược giữa thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, tỉnh Long An đã và đang nhận được nguồn vốn đầu tư khủng từ nhà nước cũng như nhiều nguồn khác nhau. Chỉ tính trong năm 2021, tỉnh Long An đã thu hút trên 3,7 tỷ USD FDI, các khu công nghiệp trên địa bàn cũng thu hút thêm được 84 dự án, trong đó có 35 dự án FDI với số vốn đăng ký gần 450 triệu USD và 49 dự án trong nước với số vốn gần 12.000 tỷ đồng. Chưa kể đến, 2021 là năm nhiều hoạt động kinh tế bị đóng băng trầm trọng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, do đó, dự kiến trong thời gian tới, khi mà dịch bệnh đã được kiểm doát, mức tăng trưởng về đầu tư của Long An sẽ còn có nhiều khởi sắc hơn nữa. Trên địa bàn tỉnh hiện cũng đang ghi nhận 36 cụm và khu công nghiệp đang trên đà phát triển với vị trí rải rác khắp các quận, huyện, là cơ hội lớn thu hút lao động, đầu tư, tạo động lực thay đổi toàn diện bộ mặt toàn tỉnh.

Ngoài đầu tư kinh tế, hạ tầng giao thông cơ sở của Long An cũng là một trong những lợi thế mang tính chủ chốt, tạo cơ hội cho tỉnh này mở rộng kết nối nội vùng và liên vùng. Các tuyến đường chính chạy qua Long An phải kể đến đó là: Đường động lực TP Hồ Chí Minh – Long An – Tiền Giang, đường cao tốc thành phố Hồ Chí minh – Trung Lương, quốc lộ 1.

Theo thông tin nghi nhận được, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1769/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050; trong đó định hướng nghiên cứu triển khai tuyến đường sắt Thành phố Hồ Chí Minh – Cần Thơ, trong đó có đi qua địa phận Long An. Theo kế hoạch, dự án có quy mô đường đôi, khổ 1.435mm, dài khoảng 174km, dự kiến qua địa bàn 6 tỉnh  thành bao gồm Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ. Tuyến đường đang diễn ra với lộ trình nghiên cứu, đầu tư trong giai đoạn đến năm 2030. Theo phát ngôn Bộ Giao thông Vận tải, trên cơ sở định hướng quy hoạch được duyệt, các cấp lãnh đạo hiện đang chỉ đạo triển khai lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi cho dự án, tạo cơ sở để huy động các nguồn lực đầu tư, sớm đưa tuyến đường này vào xây dựng và hoàn thiện.

Tuyến đường sắt cao tốc và nhiều kết nối rộng mở

Dựa vào kế hoạch được đề ra, sau khi hoàn thành, tuyến đường cao tốc sẽ có tất cả 9 ga, đi theo hành lang bên phải đường bộ cao tốc TP. HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ. Giá vé được đề xuất cho từng chặng cụ thể TP. HCM – Long An là 120.000 đồng/vé; từ TP. HCM đi Tiền Giang là 280.000 đồng/vé; TP. HCM đi Vĩnh Long là 325.000 đồng/vé; TP. HCM đi Cần Thơ là 400.000 đồng/vé. Với sự liên quan tới nhiều địa phương cũng như vốn đầu tư khủng lên đến 10 tỷ USD, đây sẽ là dự án tầm cỡ khu vực, nó sẽ giúp thời gian từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Cần Thơ được rút ngắn còn 75-80 phút, thay vì 4-5 giờ bằng đường bộ như hiện nay. Mở ra những hướng tiếp cận giao thông mới cho người dân 6 tỉnh, thành phố, trong đó có Long An. Ngoài giao thông đường bộ và đường sắt, Long An còn chiếm ưu thế khi kề cận với các con sông, tạo điều kiện cho giao thông vận tải đường thủy. Có thể nói đây là địa phương với nhiều lợi thế hấp dẫn, xứng đáng được lựa chọn đầu tư.

Thừa hưởng những kết nối ấy, chủ đầu tư Nam Long đã cho triển khai dự án Khu đô thị Waterpoint tại trung tâm thị trấn Bến Lức. Với diện tích khủng, lên đến 335ha, nơi đây sẽ là địa điểm quy tụ lối sống văn minh, cùng với đó là triết lí sinh hoạt hòa hợp với thiên nhiên của những cư dân thời đại mới. Dự án dự kiến sẽ cung cấp ra thị trường nhiều mô hình nhà ở khác nhau bao gồm : Nhà phố vườn (Townhouse), Nhà phố kinh doanh (Shophouse ), Biệt thự song lập (Semi – detached), Biệt thự đơn lập (Detached) và Đất nền Biệt thự lớn (Big Size Villa) với diện tích từ 150-450 m2 và giá cả giao động trong khoảng 1,3-5 tỷ đồng. Có thể nói, với rất nhiều sự lựa chọn như vậy, bạn và gia đình sẽ dễ dàng tìm kiếm được một ngôi nhà vừa phù hợp với nhu cầu vừa phù hợp với kinh tế của mình.