Thông tin về dự án Đường Hùng Vương giai đoạn 2 của Thành phố Tân An

Tối ngày 13 tháng 3 năm 2024. Trong khu phố 3, Phường 3, thành phố Tân An, vùng dự án đường Hùng Vương giai đoạn 2 (đoạn từ đường Nguyễn Đình Chiểu đến đường Trần Văn Nam) sẽ tổ chức thông tin dự án và tham vấn ý kiến của các hộ dân. Hội nghị được chủ trì bởi ông Lê Công Đỉnh, Bí thư Thành ủy, và ông Võ Hồng Thảo, Quyền Chủ tịch UBND thành phố Tân An.

Thông tin liên quan đến Dự án Đường Hùng Vương giai đoạn 2 được cung cấp bởi ông Võ Hồng Thảo, Quyền Chủ tịch UBND thành phố Tân An.

Ông Võ Hồng Thảo, Quyền Chủ tịch UBND thành phố Tân An, đã đưa ra thông tin về Dự án đường Hùng Vương giai đoạn 2 tại khu phố 3, Phường 3, thành phố Tân An. Giai đoạn này kéo dài từ đường Nguyễn Đình Chiểu đến đường Trần Văn Nam.

Để kết nối trung tâm thành phố với các huyện lân cận như Tân Trụ và Châu Thành thông qua đường vành đai qua tỉnh lộ 827 và 833, Dự án Đường Hùng Vương giai đoạn 2—đoạn từ đường Nguyễn Đình Chiểu đến đường Trần Văn Nam—là một dự án quan trọng trong việc kết nối hạ tầng

Ngoài ra, đây là trục động lực cho các khu vực có thể đến trung tâm thành phố nhanh nhất và thúc đẩy các liên kết trong nội ô đô thị ra ngoại thành. Sau khi được thông báo về dự án, hầu hết các hộ dân bị ảnh hưởng đều đồng ý với ý định của thành phố về việc nâng cấp và mở rộng tuyến đường Hùng Vương giai đoạn 2. Tuyến đường này sẽ kết nối các điểm dân cư, khu dân cư đô thị, hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng

Dự án đường Hùng Vương giai đoạn 2—đoạn từ đường Nguyễn Đình Chiểu đến đường Trần Văn Nam—được các hộ dân tán thành. UBND thành phố Tân An đã chọn đầu tư. Chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng của thành phố.  Tổng chiều dài của tuyến đường là 413 mét. Tuyến có chiều rộng 79 mét. Bắt đầu trên đường Nguyễn Đình Chiểu và kết thúc trên đường Trần Văn Nam. Tổng cộng có 199 hộ gia đình và cá nhân bị ảnh hưởng. Dự án ảnh hưởng đến khoảng 32.602 m2 đất. với tổng số tiền đầu tư lên đến 890 tỷ đồng.

Giai đoạn 2 của Dự án Đường Hùng Vương và Giai đoạn 3 của Dự án bao gồm 199 cá nhân và hộ gia đình bị ảnh hưởng.

Đồng chí Lê Công Đỉnh, Bí thư thành ủy và Chủ tịch HĐND thành phố Tân An, phát biểu tại buổi triển khai, giám sát các phòng, ban thành phố và UBND Phường 3 và lắng nghe ý kiến của các hộ dân tham gia hội nghị. Hội nghị đã được tổ chức để lãnh đạo thành phố lắng nghe ý kiến, nguyện vọng, ý kiến và kiến nghị của nhân dân liên quan đến việc triển khai dự án. Trong thời gian tới, sự đóng góp của người dân sẽ giúp Thành ủy và UBND thành phố đưa ra các quyết định hiệu quả hơn về lãnh đạo, chỉ đạo về bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư..