Tiến độ của dự án Cầu nối Bạc Liêu Cà Mau lớn nhất từ trước đến nay trị giá 655 tỷ đồng, Cầu Gành Hào phường 7 thành phố Cà Mau

Đây là thành phần thứ ba của dự án cầu qua sông Ông Đốc (Cà Mau), tuyến trục Đông-Tây và cầu Gành Hào. Chủ đầu tư của dự án là Ban quản lý Dự án xây dựng công trình giao thông tỉnh Cà Mau.

Dự án tốn hơn 655 tỷ đồng. Đây được coi là cầu bắc qua sông lớn nhất từng kết nối hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu.

Cầu Gành Hào bắt đầu ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, và kết thúc ở thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Cầu có chiều dài hơn 6 km và bao gồm cầu chính Gành Hào và cầu Vàm Mương. Cầu Gành Hào dài 770m và rộng khoảng 12m.

Một trụ của nhịp chính cầu giữa sông đã hoàn thành hệ thống cọc khoan nhồi. Hiện tại, việc thi công thân trụ và bệ bê tông đang diễn ra.

Cọc khoan nhồi từ mố M1 đến trụ T5 đang được thi công tại bờ Cà Mau.

Dự án cầu lớn nhất từng được thực hiện với giá 655 tỷ đồng nối Cà Mau với Bạc Liêu đang được thực hiện ở phía bờ Bạc Liêu, với việc thi công bê tông bệ từ trụ T11 đến mố cầu M2.

Đào xong khuôn đường, đóng cừ tràm, san lấp cát nền đường và đặt cống ngang được thực hiện trong phần đường dẫn lên cầu rộng 6-9 mét.

Khi Bạc Liêu muốn đi qua Cà Mau, họ phải đi bằng phà qua sông lớn, điều này rất khó khăn. Nước sông chảy siết thường gây khó chịu. Bà con rất vui khi cầu Gành Hào được xây dựng để kết nối Bạc Liêu và Cà Mau ở khu vực ven biển này. Khi có cầu, đi lại nhanh chóng và tiện lợi hơn. Bà Huệ, người sống ở thị trấn Gành Hào, cho biết: “Bà con rất mong muốn công trình này sớm hoàn thành.”

Cầu Gành Hào được xây dựng trên địa bàn thị trấn Gành Hào, cách trung tâm thị trấn của huyện ven biển Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) khoảng 2 km.

Các nhà thầu đang triển khai 7 gói thầu trong ngày. Các nhân viên vẫn tích cực làm việc mặc dù trời nắng nóng. Đến nay, tiến độ của dự án đã đạt 40% khối lượng. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2022.

Một lãnh đạo Ban quản lý Dự án xây dựng công trình giao thông tỉnh Cà Mau đã thông báo với phóng viên Dân trí vào ngày 13/3 rằng các nhà thầu đang nhanh chóng hoàn thành dự án để đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn và đưa cầu Gành Hào vào sử dụng trong quý I/2025.

Theo chủ đầu tư, mục tiêu của việc xây dựng cầu qua sông Gành Hào là hoàn thành hệ thống hạ tầng giao thông theo quy hoạch được phê duyệt của hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau theo từng bước.

Ngoài ra, dự án sẽ tạo ra một trục đường kết nối cửa biển Sông Đốc (tỉnh Cà Mau) với cửa biển Gành Hào (tỉnh Bạc Liêu) để giảm thời gian lưu thông, vận chuyển hành khách và hàng hóa, đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng. Điều này sẽ thu hút đầu tư và thúc đẩy kinh tế vùng