Long An vốn là một địa phương không mấy nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội tại đồng bằng Sông Cửu Long, tuy nhiên, trong nhiều năm trở lại đây, địa phương này đang chứng kiến những bước chuyển mình mạnh mẽ khi có nhiều cơ hội để mở rộng đầu tư ở mọi lĩnh vực. Với lợi thế này, trong 5-10 năm sắp tới, địa phương này sẽ là một trong những thị trường hấp dẫn nhất, tiềm năng nhất để phát triển toàn diện, mọi lĩnh vực. Nếu bạn đang quan tâm đến Long An cũng như có dự định đầu tư tại đây, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

7 tuyến đường không thể thiếu, mang vai trò kết nối Thành phố Hồ Chí Minh – Long An

Long An sở hữu vị trí tối quan trọng, nằm trên con đường kết nối giữa thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long lại còn khá nhiều diện tích đất trống nên được coi là khu vực trọng điểm, được đầu tư mạnh mẽ cho phát triển kinh tế cũng như cơ sở hạ tầng. Ngoài những tuyến cao tốc, tuyến đường tỉnh chất lượng vẫn được hoạt động đều đặn với lượng lưu thông phương tiện lớn mỗi ngày, tình Long An và thành phố Hồ Chí Minh cũng đã và đang có kế hoạch sẽ phối hợp đầu tư 7 tuyến đường có vị trí đặc biệt quan trọng để kết nối giao thông khu vực. Tổng mức kinh phí đầu tư cho 7 dự án này sẽ vào khoảng 24.400 tỷ đồng, với dự kiến nâng cấp các con đường từ 20m lên khoảng 40m, với 6 làn xe.

Cụ thể, hai tỉnh sẽ mở rộng cũng như  nâng cấp 4 tuyến đường hiện hữu gồm: Đường Nguyễn Văn Bứa kết nối huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh với đường tỉnh 824 tại huyện Đức Hòa, Long An, tổng vốn đầu tư cho dự án dự kiến khoảng 2.800 tỷ đồng; Quốc lộ 50 đoạn qua huyện Bình Chánh và huyện Cần Giuộc; đường Lê Văn Lương qua huyện Nhà Bè và đường tỉnh 826C (huyện Cần Giuộc), dự kiến vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng; đường Long Hậu (huyện Nhà Bè) kết nối với đường tỉnh 826E (huyện Cần Giuộc), dự kiến vốn đầu tư gần 5.100 tỷ đồng. Đối với dự án đã có quy hoạch, hai địa phương cũng thống nhất đầu tư xây dựng con đường đường song song với Quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh) và đường Trục động lực (huyện Cần Giuộc), có tổng chiều dài hơn 8,6 km, vốn dự kiến khoảnh 4.300 tỷ đồng. Cuối cùng tỉnh Long An còn có dự án mở đường mới tại huyện Đức Hòa (đường 823D), dài khoảng 7,5 km kết nối với phía Tây Bắc TP.HCM từ đường Nguyễn Thị Tú, đường Vĩnh Lộc với tổng mức đầu tư khoảng 6.400 tỷ đồng. Và về phía thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ đưa vào quy hoạch đường Võ Văn Kiệt nối dài để tạo liên kết với tuyến đường tỉnh 822, 823, 823B, 825 (huyện Đức Hòa) với tổng kinh phí 3.300 tỷ đồng.

Với vị trí chiên lược, công tác quy hoạch hợp lý, bài bản, đây đều là các tuyến đường có vai trò quan trọng trong quá trình hợp tác phát triển kinh tế-xã hội giữa hai địa phương trong thời gian tới, khi hoàn thành có ý nghĩa lớn, thúc đẩy Long An và Thành phố Hồ Chí Minh phát triển về mọi mặt. Có thế thấy, với tổng vốn đầu tư khủng, Long An đang thể hiện quyết tâm trở thành một trong những vùng kinh tế trọng điểm tại phía Nam, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn hơn nữa trong tương lai.

Công nghiệp cũng là thế mạnh của Long An

Về mặt công nghiệp, hiện nay, Long An đang có tổng cộng 36 cụm và khu công nghiệp, tỷ lệ lấp đầy lên đến 80% là cơ sở để nơi đây trở thành trung tâm công nghiệp lớn nhất trong khu vực. Nhờ có sự hình thành và phát triển các khu, cụm công nghiệp mà quá trình đô thị hóa và tập trung dân cư trên địa bàn tỉnh đang ngày một tăng lên, góp phần mở rộng các thị trấn, thị tứ, tạo nhiều công ăn việc làm và gớp phần nang cao chất lượng cuộc sống của người dân. Hội tụ tất cả những yếu tố trên, Long An đang trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu đối với các tập đoàn bất động sản lớn cũng như nhà đầu tư cá nhân. Thị trường bất động sản tại các khu vực kề cận thành phố Hồ Chí Minh như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc đều đang diễn ra sôi động với nhiều dự án quy mô, tiềm năng.

Các khu công nghiệp tập trung thành cụm cũng khiến cho nhu cầu về nhà ở tăng cao, thôi thúc các dự án đất nền phát triển, trong đó có Khu đô thị Waterpoint. Ngay từ khi mới ra mắt, cái tên Waterpoint đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ với các nhà đầu tư tại Long An bởi được quy hoạch bài bản và vô vàn tiện ích hoàn thiện. Với quy mô đến 355 hecta, Waterpoint Bến Lức khẳng định đẳng cấp của một trong những dự án lớn bậc nhất Long An.  Với vị trí đắc địa, nơi đây sở hữu cả ba tiêu chí quan trọng nhất của một chốn an cư lý tưởng bao gồm: “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Quan trọng hơn cả, từ dự án, người dân dễ dàng kết nối với các trung tâm kinh kế, chính trị, xã hội trong và ngoài tỉnh Long An thông qua các tuyến đường huyết mạch chạy qua. An cư tại đây, bạn và người thân sẽ thực sự được hòa mình vào thiên nhiên, sống thân thiện, gần gũi hơn với cộng đồng cũng như có những phút giây thực sự thư giãn bên nhau.