Để phát triển đô thị theo hướng bền vững, Long An đang nỗ lực đẩy nhanh tốc độ và nâng cao chất lượng đô thị hóa để trở thành trung tâm kinh tế năng động, hiệu quả của khu vực phía Nam vào năm 2030. Một số dấu hiệu tích cực cho thị trường địa ốc bao gồm sự đổ bộ của các doanh nghiệp lớn và sự phát triển không ngừng của hạ tầng.

Sức mạnh của nội lực kinh tế

Là tỉnh duy nhất ở Tây Nam Bộ có đường ranh giới giáp ranh với TP.HCM, Long An đang trở nên quan trọng hơn trong việc kết nối giao thương và phát triển kinh tế của khu vực. Long An đã nổi tiếng trong nhiều năm qua về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 1.233 dự án đầu tư nước ngoài từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nhiều công ty lớn trong và ngoài nước đã đầu tư vào một số dự án và khu công nghiệp quy mô ở Long An, bao gồm Suntory PepsiCo Việt Nam, Lotte, Misubishi, Yokorei và AEON. Điều này đã dẫn đến tỷ lệ nhập cư cao, khiến Long An nằm trong số bảy địa phương có tỷ lệ nhập cư cao nhất Đến nay, hơn 1.600 công ty trong các khu công nghiệp của Long An đã tuyển dụng khoảng 183.000 người.

Khả năng thu hút vốn FDI cùng với việc đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp có tác động tích cực đến thu nhập của người lao động. Cụ thể, trong những năm qua, Long An đã chứng kiến xu hướng tăng thu nhập bình quân đầu người mỗi tháng trung bình khoảng 12% mỗi năm. Điều này đã thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của địa phương và thị trường bất động sản nói chung.

Sở hữu nhiều lợi thế đặc biệt từ vị trí và nội lực kinh tế, Long An giữ vị trí quan trọng trong quy hoạch vùng TP.HCM theo xu hướng ly tâm. Ngoài ra, để đáp ứng làn sóng giãn dân, tỉnh đang chuẩn bị các hạ tầng giao thông, xã hội và không gian đô thị bền vững. Vành đai 3, Vành đai 4, Quốc lộ 50B và Quốc lộ N1 là một số công trình liên kết của Long An đã được đầu tư và nâng cấp ngay đầu năm 2024.

Các doanh nghiệp bất động sản luôn “đổ bộ”

Đầu tư tổng lực và toàn diện vào hạ tầng giao thông, xã hội và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đã tạo ra bệ phóng vững chắc cho sự phát triển của ngành bất động sản ở Long An. Nhiều công ty địa ốc lớn, chẳng hạn như Vinhomes và Ecopark, đã nhanh chóng “Tây tiến” thông qua các dự án có quy mô hàng trăm hecta. Với mục đích nghiên cứu đầu tư phát triển các dự án mới, BIM Group và Phú Mỹ Hưng vừa ký kết biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh Long An. Được kỳ vọng rằng sự “đổ bộ” của các công ty này sẽ mang đến nhiều sắc thái mới và hỗ trợ thị trường bất động sản Long An phát triển theo hướng chuyên nghiệp và bền vững trong thời gian tới.

Khu đô thị tích hợp Waterpoint đang tập trung vào việc xây dựng các chuẩn mực sống mới.

Khu đô thị tích hợp Waterpoint 355 ha ở Long An, nằm trên Tỉnh lộ 830, Bến Lức, được định hướng trở thành đô thị vệ tinh của cửa ngõ của TP.HCM và Vùng ĐBSCL. Đây là một trong số ít đại dự án đã hiện hữu tại Long An trong nhiều năm qua và góp phần vào diện mạ Khu đô thị được hưởng lợi từ sự kết nối của khu vực thông qua các trục giao thông huyết mạch, chẳng hạn như Quốc lộ 1A và cao tốc TP.HCM – Trung Lương, cách trung tâm TP.HCM chỉ hơn 45 phút.

Nó được phát triển bởi Nam Long và các đối tác có hơn 100 năm kinh nghiệm từ Nishi Nippon Railroad ở Nhật Bản, cùng với sự tham gia của các công ty nổi tiếng về thiết kế cảnh quan và hạ tầng như Royal HaskoningDHV, Aurecon (Hà Lan), Lascal (Nhật Bản), CM+ (Australia) và các công ty khác. Waterpoint đã tạo ra một chuẩn mực sống mới và kết hợp tiêu chuẩn quốc tế với phong cách bản địa.

Môi trường sống sinh thái yên bình của khu đô thị là một ưu thế nổi bật. Điều này bắt nguồn từ đường sông Vàm Cỏ Đông dài 5,8 km được bao quanh bởi ba mặt, hơn 8 km kênh đào đi qua từng khu vực và diện tích cây xanh lên đến hơn 65 ha. Waterpoint có những chỉ số quy hoạch tuyệt vời, chẳng hạn như mật độ xây dựng chỉ 23% và mật độ dân số chỉ 84 người/ha, tương đương với “đảo quốc xanh” Singapore. Ngoài ra, khu đô thị này còn được gọi là “thành phố vì sức khỏe”.

Nam Long đã xúc tiến triển khai một hệ thống tiện ích “tất cả trong một” ngoài việc đảm bảo quy hoạch phát triển bền vững và tôn trọng thiên nhiên..

Hệ thống đẳng cấp tiện ích đã hoàn thành.

Tính đến thời điểm này, một loạt các tiện ích và dịch vụ đẳng cấp đã được xây dựng để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của cư dân, chẳng hạn như tổ hợp thể dục thể thao và các sự kiện tại Country Club 3 ha, bến du thuyền, câu lạc bộ cộng đồng bên sông, Waterpoint đã được chọn làm địa điểm tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao và giải trí trong năm vừa qua. Ví dụ, giải chạy marathon đã thu hút hơn 2.000 người, giải Quần vợt vô địch trẻ và Vô địch cấp quốc gia, các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt

Trong năm nay, chủ đầu tư đang thực hiện các kế hoạch phát triển các tiện ích đô thị quan trọng về y tế, thương mại và giáo dục trong chiến lược hoàn thiện mô hình khu đô thị tích hợp. Phòng khám đa khoa Waterpoint Sài Gòn, cửa hàng thực phẩm San Hà FoodStore Plus và trường nội trú song ngữ quốc tế EMASI Plus có quy mô 6 ha sẽ bắt đầu hoạt động từ quý II/2024.

Cùng với tốc độ tăng trưởng ấn tượng của Long An và lộ trình phát triển tiện ích đô thị, các sản phẩm nhà ở tại dự án Waterpoint liên tục thu hút sự chú ý từ thị trường. Từ đầu đến nay, hàng trăm căn hộ vừa túi tiền tại cửa ngõ khu đô thị của EHome Southgate đã được bán thành công. Hiện tại, chỉ còn rất ít sản phẩm cuối cùng. Các sản phẩm biệt thự Grand Villa tại compound The Aqua và Park Village cũng nhận được sự chú ý tích cực, mang lại màu sáng cho bức tranh địa ốc Long An.