Người dân Waterpoint Long An có thể sống trong một khu đô thị xanh với tất cả các tiện ích của một khu đô thị ven sông chỉ mất bốn mươi phút để đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Khu đô thị ven sông tốt nhất về giao thông

Trong phòng họp lớn của Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long ở quận 7, TP HCM, một bức tranh lớn chụp cảnh sông Vàm Cỏ Đông buổi sớm với cơ man dừa nước gây ấn tượng đáng kể với khách tham quan. “Chủ nhà” giới thiệu một phần thiên nhiên từ khu đô thị Waterpoint đang được xây dựng tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.
Waterpoint, có diện tích tổng thể 355 ha và nằm cách sông Vàm Cỏ Đông khoảng 5 km, là một địa điểm lý tưởng để thực hiện dự án hướng sông. Hầu như không có dự án nào tại Việt Nam được bao quanh bởi một dòng sông thiên nhiên như Waterpoint, nhất lại bởi màu “xanh biêng biếc” của Vàm Cỏ Đông. Đây là một trong hai dòng sông cảnh quan của Việt Nam, nằm bên cạnh sông Hương ở xứ Huế, tạo cho dự án một khu vực có cảnh quan dừa và sông xanh.
Chủ tịch HĐQT Nam Long, ông Nguyễn Xuân Quang, cho biết ông đã đi thăm các dự án lớn của Tập đoàn bất động sản Gamuda ở Singapore và Malaysia từ năm 2003 đến 2004. Họ phát triển các township (khu đô thị ngoại ô) rộng lên đến 400, 800, thậm chí cả nghìn ha ở đó. Ông nhận ra rằng việc thực hiện các dự án như vậy tại Việt Nam hoàn toàn có thể thực hiện được sau khi nghe họ chia sẻ kinh nghiệm của họ.

Khu đô thị Waterpoint có nhiều ưu thế về giao thông và điều kiện tự nhiên.

Mô hình này cũng có Ciputra ở Bắc và Phú Mỹ Hưng ở Nam. Khi tôi đến thăm Nam Long, một nhà đầu tư lớn của Malaysia chuyên phát triển các khu đô thị đã tuyên bố: “Sẽ đầu tư vào Waterpoint để trở thành một dự án mang tầm vóc Khu đô thị”..

Theo ông Quang, Waterpoint ở Bến Lức (Long An) là một trong bảy khu quy hoạch lõi của Vùng TP HCM. Nó có vị trí giao thông thuận lợi và có thể kết nối với các trung tâm đô thị quan trọng bằng bốn phương tiện: đường hàng không, đường bộ, đường thủy và đường sắt.
Waterpoint Long An trên cao tốc TP HCM-Trung Lương kết nối 18 triệu người sống ở TP HCM với 17,3 triệu người sống ở Đồng bằng Sông Cửu Long (số liệu dân số năm 2015). 2 vùng này có khoảng 35 triệu người sống và chiếm 64% GDP của quốc gia. Đây là tiền đề tốt đáp ứng nguyên tắc phát triển khu đô thị: gắn liền với thu nhập và dân số.

Di chuyển từ Waterpoint đến trung tâm thành phố không bị kẹt xe và mất khoảng 40 đến 45 phút. Do lưu lượng giao thông quá lớn, thời gian di chuyển này chỉ tương đương với việc đi lại giữa các quận nội thành ngày nay, theo khảo sát của Nam Long.

Ngoài ra, từ Waterpoint có thể dễ dàng đến sân bay Tân Sơn Nhất bằng cách sử dụng tuyến quốc lộ 1—Võ Văn Kiệt—Lý Thường Kiệt hoặc sử dụng tuyến Nguyễn Văn Linh—cao tốc TPHCM—Long Thành..
Mặc dù cảng Cát Lái của thành phố Hồ Chí Minh hiện có sự phát triển đáng kể về đường thủy, nhưng nó đang bị quá tải. Nếu cảng Hiệp Phước và cảng Long An gần Waterpoint được hoàn thành, sự sôi động sẽ lan rộng nhanh chóng sang hai cảng trên và khẳng định vị trí chiến lược về thương mại của Waterpoint. Ngoài ra, đường thủy có thể dễ dàng đi từ Waterpoint đến bến Bạch Đằng (quận 1) và cảng Tân Thuận (quận 7).

Về phương tiện giao thông đường sắt, ga Bến Thành – Tân Kiên là một phần của dự án tuyến Metro 3A đang được xây dựng, sẽ đi qua khu đô thị Waterpoint Long An. Khi mọi điều kiện giao thông gần như hoàn thành, ông Quang đánh giá Waterpoint là điểm kết nối quan trọng giữa khu vực TP HCM và ĐB SCL. Đây là một phần quan trọng trong việc phát triển Waterpoint thành khu đô thị vệ tinh trong tương lai.

Khi bạn ra khỏi nhà, bạn sẽ thấy công viên.

Mặc dù có mối liên hệ mạnh mẽ với các đô thị trung tâm, nhưng Nam Long không chỉ muốn “thừa hưởng” tiện ích của các đô thị khác. Nam Long có kinh nghiệm trong việc phát triển hoàn chỉnh tám khu đô thị tại thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống đối tác của công ty bao gồm các nhà thiết kế, quy hoạch và xây dựng hạ tầng từ các quốc gia khác nhau từ Nhật Bản, Úc, Hà Lan và đủ để tạo nên một khu đặc biệt đẳng cấp

Các nhà phát triển bất động sản của Nam Long cho rằng cần giải phóng lối sống đơn điệu, đem lại cuộc sống phong phú cho khách hàng mục tiêu nhưng vẫn có giá hợp lý. Điều này là do cuộc sống của con người thành phố ngày càng bó hẹp, ngồi từ nhà ra phố, chạm mắt là Do đó, Nam Long đã lên kế hoạch tạo ra một đô thị hoàn chỉnh với các dịch vụ ưu tiên để đảm bảo cuộc sống trọn vẹn hàng ngày.

Với diện tích 165 hecta, khu đô thị sông nước Waterpoint Bến Lức sẽ có công viên trung tâm rộng 20 ha, gấp đôi ba lần diện tích công viên công cộng của thành phố (7–10 ha). Đường chạy bộ, đường đi xe đạp riêng và khu vui chơi cộng đồng 2,5 ha với hồ bơi chuẩn thi đấu quốc tế là những tiện nghi được thiết kế để khuyến khích sự tập luyện. Ngoài ra, Nam Long sẽ dành 17 ha để xây dựng trường đại học và trường quốc tế, trong khi 8 ha sẽ được dành cho khu thương mại dịch vụ và 3 ha sẽ dành cho khu y tế.

Waterpoint là một khu đô thị giá trị nằm ở cửa ngõ Tây Nam của Sài Gòn.

Một hành lang thực vật ven bờ rộng 50 mét sẽ được giữ lại để bảo tồn thiên nhiên cho sông Vàm Cỏ Đông.
Khu đô thị này được thiết kế để rạch nước điều tiết, đảm bảo chất lượng nước được xử lý tốt và len lỏi trong khu đô thị. Cốt san nền của dự án sẽ cao ba mét, đảm bảo không úng ngập trong ít nhất tám mươi năm. Ngoài ra, để đảm bảo sự phát triển bền vững của đô thị, chủ đầu tư sẽ giữ nguyên vành đai 50 mét thảm thực vật ven sông để tôn trọng thiên nhiên và cân bằng hệ sinh thái. Waterpoint được bao bọc bởi 5 km đường sông tự nhiên.

Đầu tiên, lãnh đạo Nam Long tuyên bố sẽ thực hiện giai đoạn 1 của dự án Waterpoint, diện tích 165 ha. Giai đoạn này sẽ bao gồm việc xây dựng công viên trung tâm cũng như xây dựng hàng nghìn căn nhà phố, biệt thự hoặc bán đất nền biệt thự cho những người có nhu cầu Giai đoạn này dự kiến được thực hiện từ năm 2018 đến 2022 với tổng vốn đầu tư là 6.900 tỷ đồng. Doanh thu ước tính là 10.700 tỷ đồng.

Theo đại diện của công ty, hiện tại dự án Waterpoint đã được bền bù 99% và hơn 340 ha đất đã được sử dụng và sẵn sàng phát triển. Ngoài ra, một phần của dự án tiếp giáp với 6.000 ha khu vực Bắc Bến Lức, bao gồm khu công nghiệp và khu đô thị, đang được nhiều nhà đầu tư rót vốn, và tỉnh dự định phát triển 1/10.000 để mở rộng trong tương lai.

PKD.CDT: 0901.38.3456
Website CDT : https://water-point.com.vn/