Danh tính của tập đoàn giáo dục đã mua cả tòa chung cư Nam Long để cung cấp nơi ở cho học sinh là tập đoàn Khai Sáng đã mua toàn bộ 197 căn chung cư tại block A2 của dự án EHome Southgate, Khu đô thị Waterpoint, với giá 1 tỉ đồng mỗi căn để làm cơ sở nội trú cho học sinh trường song ngữ quốc tế EMASI Plus.

Một quỹ đầu tư ngoại rót 500 tỷ đồng mua trái phiếu Nam Long (NLG) “Núi tiền” 3.800 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán “ôm” trọn 950 tỉ đồng trái phiếu của NLG Tập đoàn Khai Sáng (Khai Sáng) vừa thông báo về việc ký hợp đồng mua toàn bộ 197 căn hộ trong block A2 của dự án EHome Southgate của CTCP Tập đoàn Nam Long (Mã CK: NLG).

Bên trong Waterpoint quy mô 355 ha tại Long An, block A2 sẽ được sử dụng làm cơ sở nội trú cho học sinh trường song ngữ quốc tế EMASI Plus.

Được thành lập vào năm 2024, trường nội trú liên cấp song ngữ chuẩn quốc tế đầu tiên tại Long An sẽ là ngôi trường thứ ba trong hệ thống EMASI.

Phối cảnh dự án trường song ngữ EMASI Plus của Khai Sáng tại Waterpoint Bến Lức

Tổ chức Khai Sáng được thành lập vào năm 2005. Nó có liên quan đến hệ thống trường quốc tế Renaissance Sài Gòn và EMASI tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Biên Hòa và TP. HCM.

Ông Nguyễn Tuyên (SN 1972) là chủ tịch HĐQT kiêm nhà sáng lập của tập đoàn này. Theo giới thiệu, ông Tuyên sinh ra và lớn lên tại TP. HCM. Anh ấy tốt nghiệp Đại học Tổng hợp TP. HCM và trước đây từng sống tại Houston, Texas, Hoa Kỳ.

Ông Tuyên là người sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Saigon Gas Holdings Corporation, một trong những công ty phân phối khí lớn nhất ở Việt Nam từ năm 1998.

Ngoài ra, ông Tuyên là một Thành viên HĐQT CTCP Việt Hương, một công ty hương liệu được thành lập vào năm 1995. Từ năm 2012, ông cũng là Giám đốc của Rivermark Development Company, một công ty phát triển bất động sản ở Texas, Mỹ.

Ông Tuyên hiện là Chủ tịch HĐQT cũng như người đại diện theo pháp luật của CTCP Khai Sáng, pháp nhân lõi của tập đoàn. Tính đến tháng 6/2023, CTCP Khai Sáng có vốn điều lệ là 771,1 tỷ đồng.

Ngoài ra, doanh nhân sinh năm 1972 là chủ sở hữu của nhiều công ty trong hệ sinh thái, chẳng hạn như CTCP EMASI Nam Long, CTCP EMASI Plus – Waterpoint Campus và CTCP EMASI Vạn Phúc.

Ngoài sự nghiệp giáo dục, ông Tuyên là đại diện cho các tổ chức CTCP Bệnh viện Saint Luke Medic Vietnam, CTCP Đầu tư Y tế Châu Á Thái Bình Dương và CTCP Sản xuất và Xuất nhập khẩu Cửu Long..