Qua hai thập kỷ, Nam Long và các đối tác đã phát triển Waterpoint theo mô hình khu đô thị tích hợp hiện đại với mục tiêu dài hạn kết hợp với loại hình Waterpoint bất động sản chăm sóc sức khoẻ.

Tọa lạc tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, bên cạnh sông Vàm Cỏ Đông, phía tây nam TP HCM, dự án có quy mô 355 ha. Để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng, các sản phẩm tại đây bao gồm căn hộ vừa túi tiền, nhà phố, biệt thự và dinh thự.

Theo chủ đầu tư, sau khi tiến hành nhiều nghiên cứu tại các quốc gia trên toàn cầu vào đầu những năm 2000, Nam Long đã phát hiện ra rằng xu hướng chung của các quốc gia đang phát triển là mô hình thành phố vệ tinh, nằm ở vị trí phụ cận các đại đô thị và giúp “chia lửa” Đây cũng là nơi bắt đầu ý tưởng về một khu đô thị vệ tinh nằm bên dòng sông Vàm Cỏ Đông của thành phố HCM.

Nam Long đã thực hiện một cuộc thi quy hoạch quốc tế để thực hiện mong muốn đó. Chủ đầu tư đã đặt mục tiêu phát triển một khu đô thị trên thế đất bãi bồi 355 ha bên sông Vàm Cỏ Đông theo ba tiêu chuẩn: tôn trọng và bảo tồn thiên nhiên, cộng đồng thân thiện và phát triển bền vững.

Trong cuộc thi có bảy công ty từ Tây Ban Nha, Đức, Singapore và Malaysia. Phương án quy hoạch của Conybeare Morrison (CM+) – nhà quy hoạch đô thị hơn 30 năm tại Australia – đã giành chiến thắng dưới sự tham vấn của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế theo định hướng “Sinh thái – Liên kết thông minh – Phát triển bền vững.”

Sau khi chọn bắt tay CM+, Nam Long tiếp tục hợp tác với các đối tác nổi tiếng để thiết kế cảnh quan, hệ thống hạ tầng và thiết kế nội thất. Các đối tác này bao gồm Twog Architecture, Royal Haskoning DHV, Aurecon (Hà Lan), Swan Maclaren (Singapore), Ardor và Lascal.

Quy hoạch dựa trên dòng chảy

Hiện tại, Waterpoint Bến Lức là khu đô thị tích hợp quy mô nhất ở Nam Long. Nó được xây dựng trên bốn nền tảng: hạ tầng kết nối đồng bộ, quy hoạch phức hợp bao gồm các chương trình tạo điểm đến, ứng dụng công nghệ, quản lý và vận hành thông minh.

Ngay từ đầu, đại diện Nam Long tuyên bố rằng việc xây dựng Waterpoint sẽ là một chiến lược lâu dài, tập trung vào việc nghiên cứu nhu cầu của người bản địa, đặc trưng văn hóa và xu hướng tương lai.

Waterpoint nằm ở phía đông sông Vàm Cỏ Đông. Ảnh: Điểm nước Nam Long nằm bên sông Vàm Cỏ Đông. Đồ họa: Nam Long

Chủ đầu tư, nằm trên 5,8 km đường sông Vàm Cỏ Đông, ưu tiên giữ nguyên vẹn thảm thực vật của toàn bộ vùng đệm 50 m từ sông đến đất đô thị và không ảnh hưởng đến dòng chảy của sông Vàm Cỏ Đông. Do đó, nét đặc trưng của vùng sông nước như hàng cây dừa nước và đường đất ven sông vẫn được duy trì ở đây.

Ngoài ra, việc thiết kế và bố trí của một ngôi nhà được tính toán từ thấp đến cao dần, dựa trên vị trí của nó so với bờ sông. Theo đó, dãy Grand Villa, dinh thự, đường dạo bộ, công viên bên sông và khu biệt thự đơn lập và song lập sẽ nằm ven sông. Các dãy nhà phố, khu shophouse và các khối cao tầng sẽ được bố trí xung quanh các trục đường chính của khu vực trung tâm đô thị.

Chiến lược sản phẩm của Waterpoint khác biệt bởi vì nó không chỉ đầu tư vào một dòng sản phẩm cố định mà còn phát triển nhiều phân khúc khác nhau để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng. EHome Southgate cung cấp các căn hộ vừa túi tiền, cũng như dòng sản phẩm Valora bao gồm nhà phố thương mại, nhà phố vườn, biệt thự song lập và biệt thự đơn lập dành cho những người thu nhập trung cao. Dòng sản phẩm Grand Villa của Nam Long được thiết kế để phục vụ giới thượng lưu trong phân khúc giá trị cao cấp.

Hiện tại, đô thị sở hữu hệ thống câu lạc bộ cộng đồng ven sông, bao gồm bến du thuyền Rivera 1, Aquaria và tổ hợp thể dục thể thao Country Club rộng 3 ha. Chủ đầu tư sẽ tiếp tục thêm các dịch vụ trong tương lai, chẳng hạn như cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, hợp tác xây dựng trường nội trú Emasi Plus, một trường song ngữ quốc tế, dự kiến tuyển sinh vào tháng 8 năm nay, y tế. Đại diện Nam Long nói rằng hệ thống tiện ích Waterpoint có thể phục vụ tổng cộng 30.000 người.

Chúng tôi hy vọng sẽ chinh phục khách hàng bằng cách thấu hiểu nhu cầu và cung cấp giá trị thực, bất kể phân khúc sản phẩm nào.