Đặc biệt quan tâm đến việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng, Long An đã hoàn thành một số quy hoạch quan trọng cho năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050. Khơi thông tuyến giao thông, cải cách hành chính và chính sách thu hút vốn quốc tế và quốc tế là những thay đổi quan trọng. Long An đã trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với nhà đầu tư..

Cải thiện hạn chế, thu hút đầu tư

Long An nằm trong vùng tam giác vàng đón nhận xu thế giãn dân của Thành phố Hồ Chí Minh. Tận dụng lợi thế của vị trí cửa ngõ giao thương của mình, Long An đã tập trung vào việc hoàn thiện hạ tầng để thúc đẩy sự phát triển công nghiệp và thu hút FDI.

Đặc biệt quan tâm đến việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng, Long An đã hoàn thành một số quy hoạch quan trọng cho năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050. Đặc biệt, tỉnh đã hoàn thành các dự án nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50 và Quốc lộ 62. Ngoài ra, các nguồn lực được tập trung vào việc thực hiện ba công trình trọng điểm: Đường tỉnh lộ 830 (đoạn Đức Hòa – Tân Tập – Cần Giuộc), đường Vành đai thành phố Tân An và đường tỉnh 827E (Trục hạ tầng giao thông – đô thị) kết nối Tiền Giang –

Ngoài ra, tỉnh quan tâm đến đầu tư và kêu gọi đầu tư vào các tuyến đường huyết mạch kết nối các cụm, khu công nghiệp và cảng Long An với các khu vực kinh tế quan trọng như TP.HCM và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tính đến tháng 11/2020, Long An nằm trong số mười tỉnh thành thu hút vốn FDI lớn nhất của quốc gia, với tư cách là tỉnh dẫn đầu Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về mặt thu hút FDI.

Long An đã trở thành “thỏi nam châm” thu hút nguồn nhân lực từ các địa phương trên toàn quốc nhờ sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông. Đây là tiền đề quan trọng để hỗ trợ các khu công nghiệp và cụm công nghiệp trong tỉnh phát triển.

Mặc dù được chính quyền địa phương ủng hộ, nhưng thực tế tại thị trường bất động sản Long An năm 2020 cho thấy rất ít dự án đất nền, nhà phố phục vụ nhu cầu an cư của các chuyên gia và công nhân.

ĐÔ THỊ WATERPOINT—ĐÔ THỊ CHUẨN SINH THÁI KHU TÂY

Trước tình trạng “khát” của các dự án trầm trọng, khu Tây TP.HCM vừa chào đón một dự án đại đô thị vệ tinh với diện tích 355 ha. Dự án cung cấp một giải pháp an cư lý tưởng và giải quyết vấn đề thiếu nguồn cung cấp của thị trường địa ốc khu Tây.

Nam Long Group hợp tác để phát triển dự án Waterpoint. Waterpoint thu hút nhiều khách hàng bởi nhiều sản phẩm nhà ở. Ngoài ra, nó được thiết kế theo mô hình đô thị vệ tinh kiểu mẫu, đồng bộ tiện ích nội ngoại khu và cung cấp một không gian sống xanh theo chuẩn mực thế giới của các đô thị hiện đại.

Với quy mô hơn 355 ha, Waterpoint nằm trong khu vực mở rộng của TP.HCM và liền kề Phú Mỹ Hưng hoa lệ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút khách hàng và nhà đầu tư đổ về từ dòng chảy kết nối. Dự án có liên kết trực tiếp với vành đai 3, 4, Quốc lộ 50, Quốc lộ 1A, Metro 3A, tuyến đường sắt TP.HCM – Cần Thơ, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Đại lộ Võ Văn Kiệt nối dài, Đại lộ Nguyễn Văn Linh và Cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Hơn nữa, Waterpoint tập trung vào việc xây dựng một đô thị vệ tinh chuẩn sinh thái cho khu Tây TP.HCM bằng cách xây dựng các tiện ích nhằm đáp ứng nhu cầu sống xanh mà vẫn hiện đại. Hơn 43.000 mét vuông được dành riêng cho dự án để xây dựng 39 tiện ích thiết thực, bao gồm chuỗi công viên ven sông, máng thu gom nước mưa làm hệ thống tưới cây xanh, hệ thống thùng rác phân loại, hệ thống pin năng lượng mặt trời, vv.

Waterpoint đặc biệt thu hút sự chú ý của giới đầu tư và người dân vì dự án áp dụng mô hình đô thị vệ tinh “thành phố trong thành phố” và “đón đầu” xu hướng chuyển dịch về vùng ven trong khi cung cấp giải pháp an cư cho hàng triệu người dân sống trong thành phố.

Theo đại diện của Nam Long Group—đơn vị Hợp tác đầu tư và Phát triển dự án—thi công của Waterpoint đang diễn ra trong ba giai đoạn. Đầu tiên là xây dựng các tiện ích đầu tiên và đồng bộ hạ tầng, trong khi các dãy shophouse, nhà phố và biệt thự đang được hoàn thành. Rivera 1C (54 ha) được sử dụng để xây dựng các khu công nghiệp thương mại dịch vụ, trong khi Rivera 1C (13 ha) được sử dụng để xây dựng các dãy nhà biệt thự và nhà phố diện tích lớn dành cho chuyên gia.

Waterpoint được kỳ vọng sẽ góp phần làm sôi động thêm thị trường bất động sản khu Tây TP.HCM với chuỗi tiện ích hiện đại cùng với xu thế phát triển hướng đến đô thị vệ tinh xanh và thông minh. Từ đó, người dân, chuyên gia và giới đầu tư trong nước và quốc tế có thể đầu tư vào an cư.