Cúp Nam Long là giải quần vợt vô địch quốc gia đầu tiên được tổ chức ở Waterpoint Bến Lức Long An. Để tổ chức lần đầu tiên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An cùng với khu đô thị Waterpoint Nam Long và các đơn vị liên quan đã quyết định tổ chức hai giải quần vợt vô địch quốc gia tại tỉnh.

Nhiều cơ hội Lý Hoàng Nam không tham gia giải VĐQG năm nay.

Long An đã từng tổ chức các giải thể thao cấp quốc gia như bóng đá và bóng chuyền, nhưng chưa bao giờ tổ chức giải quần vợt. Tỉnh Long An quyết định tổ chức hai giải quần vợt Trẻ và Vô địch quốc gia năm nay nhờ Cụm sân quần vợt khang trang và đủ tiêu chuẩn tại Khu đô thị Waterpoint Nam Long ở Bến Lức.

Quan điểm của cuộc họp báo

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Long An Nguyễn Hoàng Công tuyên bố: “Đây thật sự là một vinh dự cho tỉnh Long An khi được tổ chức giải đẳng cấp quốc gia lần đầu tiên”. Mặt khác, điều đáng buồn là chúng tôi đã tổ chức giải trên sân nhà nhưng đội Long An không tham dự. Tuy nhiên, việc tổ chức này sẽ là nền tảng cho sự phát triển trong tương lai của Long An trong quần vợt đỉnh cao. Trước mắt, chúng tôi sẽ tập trung vào việc phát triển tuyến trẻ bằng cách mở rộng các tuyến năng khiếu. Chúng tôi sẽ yêu cầu đầu tư xã hội phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai từ đó.

Giải Vô địch trẻ toàn quốc – Cúp Nam Long 2023, còn được gọi là VTF Junior Tour 2, sẽ diễn ra tại Cụm sân quần vợt khu đô thị Waterpoint Nam Long ở Bến Lức từ ngày 11 đến ngày 10 tháng 10 năm 2023, theo BTC trong buổi gặp gỡ báo chí công bố vào hôm nay. Giải có sự tham gia của 250 tay vợt từ 18 đơn vị trên toàn quốc. Trong thời gian gần đây, Hải Đăng Tây Ninh đã không gửi quân tham dự, mặc dù CLB đã thực hiện công việc đào tạo trẻ rất tốt.

Các tay vợt trẻ đang tham gia các hoạt động tập luyện để chuẩn bị cho cuộc thi 

Sau đó, Giải quần vợt vô địch quốc gia dành cho các tay vợt hàng đầu của quốc gia sẽ tiếp tục diễn ra tại đây từ ngày 22 đến 29 tháng 10. Chúng tôi đã xác định rằng Lý Hoàng Nam, tay vợt số 1 Việt Nam đang thuộc biên chế CLB Hải Đăng Tây Ninh, có thể sẽ vắng mặt vì anh ấy bận thi đấu giải quốc tế. Ngoài ra, tay vợt Việt Kiều Thái Sơn Kwiatkowski cũng không tham gia các trận đấu của đội TPHCM.