Trường Song ngữ quốc tế nội trú EMASI Plus Waterpoint Campus, nằm trong Khu đô thị WaterPoint ở Bến Lức, Long An, có diện tích khuôn viên lên đến 6 ha, là trường đầu tiên tại Miền Tây theo chuẩn quốc tế.

EMASI Plus Waterpoint là một trong những cơ sở lớn nhất của hệ thống trường EMASI. Nó có nhiều khu phức hợp chức năng, khu phát triển thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời cũng như các khối nhà hiện đại dành cho công việc dạy và học. Ngoài ra, nó còn có một khu vực nội trú cao tầng.Tập đoàn Nam Long đang hợp tác với tập đoàn giáo dục Khai Sáng để đầu tư trường EMASI, nằm trên 6 ha trong khu đô thị Waterpoint! Đây sẽ là hệ thống trường nội trú liên cấp song ngữ chuẩn Quốc tế đầu tiên được thành lập tại Long An!

HỆ THỐNG TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ EMASI PLUS

Vào ngày 7 tháng 3 năm 2019, Công ty Cổ phần Khai Sáng đã tổ chức Lễ công bố Hệ thống Trường Song ngữ Quốc tế EMASI tại khách sạn Sheraton. Hệ thống bắt đầu hoạt động với hai cơ sở ban đầu: Nam Long Tân Thuận Đông (Quận 7) và Vạn Phúc (Quận Thủ Đức), và sẽ bắt đầu hoạt động

EMASI Waterpoint, một trường nội trú song ngữ quốc tế, giảng dạy chương trình của Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam. Tuy nhiên, hội đồng cố vấn chuyên môn đã biên soạn tài liệu giảng dạy theo cách giảm tính hàn lâm, lý thuyết, ứng dụng kiến thức vào cuộc sống, đáp ứ

Ngoài ra, EMASI sẽ sử dụng tiếng Anh để giảng dạy tiếng Anh và công nghệ thông tin cho học sinh ngoài các giờ học ngôn ngữ, toán và khoa học, cũng như giáo dục thể chất và nghệ thuật.

EMASI là một hệ thống trường song ngữ quốc tế sử dụng các phương pháp giáo dục hiện đại từ các quốc gia phát triển trên thế giới để giảng dạy chương trình phổ thông Cambridge và chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Các cơ sở vật chất của nó được xây dựng và trang Phương pháp giảng dạy của EMASI hoàn toàn đổi mới, khác với phương pháp giảng dạy truyền thống. Nó sử dụng học sinh làm trung tâm, làm việc theo dự án, học theo chủ đề và phát triển kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập.v.v., và đặc biệt là cải thiện khả năng học tập bằng cách tự học.

Nhà trường sẽ sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh. Mục tiêu là tất cả học sinh phải giỏi tiếng Việt và thông thạo tiếng Anh như người bản ngữ. Ngoài kiến thức khoa bảng, nhà trường đặc biệt chú trọng đến giáo dục thể chất và nghệ thuật vì sức khỏe là nền tảng của cuộc sống, và sự phát triển thẩm mỹ, khả năng sáng tạo và sự phong phú của cuộc sống đều được hỗ trợ bởi nghệ thuật.

Nhà trường cam kết cung cấp chương trình giáo dục tốt nhất cho các gia đình Việt Nam. Mục tiêu của họ là nuôi dưỡng những phẩm chất và thái độ tích cực cho thế hệ trẻ, giúp chúng sẵn sàng hội nhập quốc tế mà không bị cản trở bởi trình độ, văn hóa, ngôn ngữ hoặc kỹ năng.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH DẠY HỌC TẠI TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ EMASI PLUS:

Chương trình mẫu giáo của EMASI kết hợp bộ khung chương trình mầm non Quốc gia Anh (Bước đầu tiên của trường đại học) với phương pháp giáo dục Montessori dành cho các bé từ 3 đến 5 tuổi.

Tiểu học: Chương trình tiểu học dựa trên chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình Tiểu học Cambridge, bao gồm tiếng Anh, toán, quan điểm toàn cầu, CNTT, nhạc, hội họa và thể dục.

Trung học (THCS & THPT): một kết hợp giữa chương trình mới của Bộ Giáo dục và Giáo dục Quốc tế Cambridge. Học sinh đã hoàn thành lớp 8 sẽ thi lấy chứng chỉ Cambridge Checkpoint trong các lĩnh vực toán học và khoa học. Những học sinh có trình độ tiếng Anh cần thiết được chấp nhận cho chương trình Trung học Quốc tế IGCSE (Lớp 9-10) và Tú tài Anh A-level (Lớp 11-12) hoặc AP English Writing.

Học sinh tốt nghiệp Trung học Phổ thông EMASI sẽ nhận được các văn bằng và chứng chỉ sau:

Giáo dục quốc tế IGCSE (10 năm)

Bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông MOET cùng với bằng tú tài Mỹ AP hoặc Anh A Level

IELT từ 6.5 đến 7.0

Ngoài ra, học sinh ở cấp THPT sẽ học các môn lý luận cơ bản như triết học, nhận thức luận, tâm lý học và khoa học chính trị. Học sinh của EMASI sẽ được đánh giá thường xuyên và thường xuyên ở cả chương trình MOET Việt Nam và chương trình quốc tế bằng cách sử dụng điểm số và nhận xét của giáo viên. Ngoài các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của Cambridge, Nhà trường cũng sử dụng bài kiểm tra MAP của Hiệp hội Khảo thí NWEA Hoa Kỳ cho chương trình Quốc tế.