Dự án Khu đô thị mới Hậu Nghĩa – Đức Hòa đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An công bố. Dự án có tổng chi phí 25.162,877 tỷ đồng, bao gồm 3.095 tỷ đồng cho bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Cùng Water-point.com.vn tìm hiểu quy hoạch chi tiết

Khoảng 197,2 ha đất được sử dụng cho dự án, được sử dụng cho khoảng 40.000 cá nhân, bao gồm biệt thự, nhà liền kề, chung cư, đất nền tái định cư và nhà ở xã hội.

Khoảng 197,2 ha đất được sử dụng cho dự án, được sử dụng cho khoảng 40.000 cá nhân, bao gồm biệt thự, nhà liền kề, chung cư, đất nền tái định cư và nhà ở xã hội. Dự án sẽ được thực hiện tại các địa điểm sau: thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An; xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An; và xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Theo đó, thời hạn hoạt động của dự án là năm mươi năm và thời gian thực hiện là sáu năm kể từ ngày nhà đầu tư chấp thuận.

Quy mô đất sử dụng của dự án là 197,2 ha, bao gồm khoảng 40.000 cá nhân sống trong đó, bao gồm biệt thự, nhà liền kề, chung cư, đất nền tái định cư, nhà ở xã hội và các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Tỉnh Long An sẽ sử dụng đất của cơ quan hành chính để xây dựng các công trình văn hóa, thể thao và thể dục.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An, mục tiêu của việc đầu tư vào dự án này là tạo ra một khu vực phát triển đô thị mới quy mô lớn cùng với các công trình điểm nhấn mang tính đặc trưng để tạo ra những thay đổi lớn về không gian kiến trúc và cảnh quan cho khu vực, tạo

Đất đang được sử dụng để thực hiện dự án bao gồm: đất ở hiện trạng 85.348,2 m2; đất nông nghiệp 1.803.892,7 m2; đất giao thông 37.990,2 m2; đất thủy lợi 36.706 m2; đất sản xuất phi nông nghiệp 2.200 m2; đất nông nghiệp nuôi trồng thủy sản 6.042,9 m2.

“Ông lớn” đang tìm kiếm khu vực xung quanh Long An.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An thông báo rằng chỉ có CTCP Phát triển Thành Phố Xanh đã đăng ký thực hiện dự án Khu đô thị mới Hậu Nghĩa – Đức Hòa sau khi hết thời hạn kêu gọi đầu tư. Được biết, CTCP Green City Development là một công ty thành viên của CTCP Vinhomes (mã VHM). Ngoài ra, đây là đơn vị chịu trách nhiệm về dự án Vinhomes Grand Park.

Dự án Khu đô thị mới Hậu Nghĩa – Đức Hòa nằm ở thị trấn Hậu Nghĩa, xã Đức Lập Thượng và xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Dự án có diện tích 197,2 ha và có khoảng 40.000 người sống trong đó. Tổng vốn đầu tư của dự án là 28.257,8 tỉ đồng, tương đương với 1,2 tỷ USD.

Biệt thự, nhà liền kề, chung cư, đất nền tái định cư, nhà ở xã hội, các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội nằm trong quy mô dự án. Trong đó, 20% diện tích đất ở của dự án dành cho quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội. Đất dành cho các dự án văn hóa, thể thao và thể dục sẽ được cơ quan hành chính giao cho tỉnh Long An để thực hiện dự án.

Dự án có thời hạn 50 năm và phải hoàn thành trong 6 năm kể từ ngày nhà đầu tư chấp thuận.

Từ đầu năm nay, Vinhomes đã được chấp nhận làm nhà đầu tư vào các dự án trải dài trên toàn quốc, chẳng hạn như dự án Khu đô thị mới tại khu vực quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy thuộc Thành phố Hải Phòng và Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Cuối tháng 4 vừa qua, ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Vinhomes, tuyên bố tại đại hội cổ đông thường niên năm 2023 rằng Vinhomes sẽ tiếp tục nghiên cứu và ra mắt các dự án Đại đô thị mới trong năm 2023, tùy thuộc vào tình hình thị trường. Tương lai của các siêu dự án Vinhome sẽ có quy mô lớn, cảnh quan độc đáo, hệ thống tiện ích đa dạng, đẳng cấp và sử dụng công nghệ thông minh để quản lý vận hành.

Việc Vinhomes chọn Đức Hòa, Long An, làm siêu đô thị của mình đã làm cho “bức tranh” bất động sản của khu vực trở nên nhiều màu sắc hơn. Giá đất đã tăng nhanh từ 15-30%, lượng giao dịch đã bắt đầu trở lại sau thời gian ì ạch và số lượng tìm kiếm Điều này cũng cho thấy rằng thị trường bất động sản Đức Hòa nói riêng sẽ tốt hơn trong thời gian tới. Vậy các dự án xung quanh sẽ tăng giá trị đặc biệt phải kể đến khu đô thị Waterpoint của chủ đầu tư Nam long sẽ tăng giá trong thời gian tới khi các yếu tố hội tụ đủ như đường vành đai cộng hưởng thêm các ông lớn đổ bộ về