Dù không sánh ngang với “thủ phủ công nghiệp” Bình Dương, Long An vẫn được biết đến là một mảnh đất giàu tiềm năng phát triển, nơi thu hút đông đảo các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Trong đó, vùng giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh – Đức Hòa, Long An là địa phương tập trung nguồn vốn đầu tư dồi dào nhất. Với vị trí đặc địa cùng tiềm năng kết nối giao thương thuận tiện, không có gì ngạc nhiên khi huyện Đức Hòa sở hữu nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp lớn nhất tỉnh Long An.

Tình hình phát triển công nghiệp của Đức Hòa – Long An

Ngay từ đầu, việc xác định rõ ràng công nghiệp – xây dựng là ngành kinh tế chủ lực, đóng vai trò đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế – xã hội đã giúp chính quyển tỉnh Long An và huyện Đức Hòa có những chính sách thu hút đầu tư phù hợp. Tỉnh, huyện đã thực hiện cải cách hành chính và tác phong làm việc, các chính sách ưu đãi, xúc tiến đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp.

Xuất phát từ thế mạnh của địa phương, Đức Hòa hướng đến các ngành công nghiệp mũi nhọn gồm: cơ khí chế tạo, nhựa – bao bì – in, chế biến thực phẩm, vật liệu xây dựng, điện – điện tử và vật liệu mới, ….

Thành công ban đầu từ những định hướng và chính sách phát triển đúng đắn: tính đến năm 2019, toàn huyện có khoảng 10 khu công nghiệp quy mô. Trong đó, 6 khu đã được đi vào khai thác, thu hút hơn 800 dự án trong nước và dự án có vốn đầu tư nước ngoài. Các khu công nghiệp hiện đang hoạt động bao gồm: KCN Hữu Thạnh (xã Hữu Thạnh, Đức Hòa, Long An); KCN Xuyên Á (đường tỉnh 824, ấp Tràm Lạc, xã Mỹ Hạnh Bắc, Đức Hòa, Long An); KCN Tân Đức (Ấp Bình Tiền 1, xã Đức Hòa Hạ, Đức Hòa, Long An); KCN Hải Sơn (Ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, Đức Hòa, Long An); KCN Đức Hòa I – Hạnh Phúc (ấp 5, xã Đức Hòa Đông, Đức Hòa, Long An); KCN Đức Hòa III (xã Đức Lập Hạ & xã Mỹ Hạnh Bắc, Đức Hòa, Long An).

Sự phát triển của ngành công nghiệp tại Đức Hòa đóng vai trò quan trọng trong giải quyết vấn đề việc làm, nâng cao thu nhập cho đông đảo người lao động. Từ ngày các khu công nghiệp Đức Hòa được mở rộng, thu hút được các dự án lớn trong nước và quốc tế, nhiều chuyên gia, kỹ sư và công nhân tay nghề cao từ các tỉnh thành lân cận cũng đã tìm đến địa phương để sinh sống và làm việc. Đây là nguyên nhân quan trọng khiến cho nhu cầu về căn hộ nhà ở tại Đức Hòa và các khu vực lân cận thuộc Long An gia tăng. Ngành bất động sản có thêm nhiều động lực để phát triển.

Waterpoint Bến Lức Long An – Siêu đô thị rất gần với Đức Hòa

Waterpoint Bến Lức là dự án đất nền, biệt thự, nhà phố có quy mô lớn được tập đoàn Nam Long hợp tác cùng Nishi Nippon Railroad, Công ty TNHH Đầu tư Tân Hiệp và TBS Group đầu tư tại Bến Lức, Long An. Dự án tọa lạc ngay trên mặt tiền đường tỉnh lộ 830 kéo dài từ huyện Đức Hòa đến Cao tốc Sài Gòn – Trung Lương và QL 1, thuộc trung tâm thị trấn Bến Lức. Như vậy, cư dân Waterpoint có thể dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận đến huyện Đức Hòa. Quãng đường từ nhà đến các khu công nghiệp tại Đức Hòa rất ngắn lại có thể tiết kiệm đáng kể thời gian đi lại nhờ phương tiện di chuyển và mạng lưới giao thông hiện đại và đồng bộ.

Siêu đô thị Waterpoint có tổng diện tích lên đến 355ha. Ngoài các phân khu sản phẩm gồm đất nền, biệt thự và nhà phố, dự án được đầu tư hệ thống tiện ích nội khu vô cùng phong phú, hiện đại nhằm mang đến một không gian sống đẳng cấp, xứng tầm quốc tế cho quý cư dân. Trong đó, công viên trung tâm rộng đến trên 20ha, 8ha khu thương mại – dịch vụ, 17ha trường đại học và trường học quốc tế, 2,5ha khu sinh hoạt cộng đồng và 3ha đất y tế, …. Dự án tựa như một thành phố thu nhỏ với đầy đủ tiện nghi, phục vụ hoàn hảo mọi nhu cầu của cư dân từ thiết yếu đến xa xỉ, bảo chứng cho một cuộc sống an cư lạc nghiệp lâu dài.

Bên cạnh điều kiện tiện ích, giá trị sống và sức khỏe của cư dân Waterpoint cũng đặc biệt được đề cao. Với tầm nhìn vượt thời gian, chủ đầu tư đã có những quy hoạch nhằm đảm bảo cho dự án không bị tác động bởi biến đổi khí hậu và các vấn đề ngập nước trong khoảng 80 năm. Ngoài ra, quyết định giữ nguyên hiện trạng của hơn 5km thảm thực vật ven bờ sông Vàm Cỏ Đông cũng thể hiện sự tôn trọng thiên nhiên, giữ gìn các giá trị tự nhiên bên cạnh giá trị con người của chủ đầu tư.

So với các dự án cùng phân khúc trên thị trường, Waterpoint với ưu thế vượt trội về vị trí tọa lạc, tiềm năng giao thông và điều kiện tiện ích xứng đáng là một nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng, một địa chỉ đầu tư sinh lời bền vững trong tương lai cho quý khách hàng tại Long An nói riêng và cả nước nói chung.