Quy hoạch sử dụng đất huyện Bến Lức được biểu hiện trong bản đồ quy hoạch xây dựng đến năm 2030, hướng view đến năm 2050.

Huyện Bến Lức nằm phía đông bắc của tỉnh Long An, là cửa ngõ phía bắc của miền Tây Nam Bộ, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km về hướng tây nam và cách thành phố Tân An 15 km về hướng đông bắc, nằm ở địa lý: Phía bắc giáp các huyện Đức Hoà, Đức Huệ; Phía đông giáp huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh; Phía nam giáp các huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ; Phía tây giáp huyện Thủ Thừa.
Huyện có diện tích 287,86 km², là một địa bàn chiến lược về kinh tế và quân sự của TP HCM. Quốc lộ 1A là trục giao thông chính của Quốc gia nối liền địa bàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với đồng bằng sông Cửu Long đi qua huyện Bến Lức, tạo điều kiện cho cải tiến và phát triển kinh tế, giao lưu văn hoá, tiếp cận mau lẹ những thông báo mới nhất trong nước, hoà nhập với kinh tế thị trường, cải tiến và phát triển nhiều loại hình dịch vụ, hình thành các điểm trung chuyển hàng hoá giữa miền Tây lên TP HCM và ngược lại.

UBND tỉnh Long An vừa có chọn lựa về sự việc phê duyệt Chương trình cải tiến và phát triển đô thị, mục tiêu đưa huyện Bến Lức đạt tiêu chí đô thị loại II trước năm 2020.

Cụ thể, mục tiêu cải tiến và phát triển huyện Bến Lức là huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng cải tiến và phát triển đô thị, nhằm cung cấp mục tiêu nâng cấp đô thị theo lịch trình sau: Năm 2017 Bến Lức đạt tiêu chí đô thị loại III; Năm 2020 – 2022 đưa Gò Đen Bến Lức tiêu chí đô thị loại II.
Xác định danh mục lịch trình triển khai xây dựng các khu vực cải tiến và phát triển đô thị bao gồm: Các khu vực cải tiến và phát triển đô thị mới; khu vực cải tiến và phát triển đô thị mở rộng, khu vực cải tạo, bảo tồn, tái thiết đô thị; khu vực có công dụng chuyên biệt cho từng giai đoạn 5 năm và ưu tiên thời gian đầu phù hợp với các giai đoạn của quy hoạch chung đô thị đã được phê duyệt.
Với đặc biệt đô thị của vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long các thiết kế nhà ở, khu chung cư và không gian công nghiệp cũng vậy. Xác định rõ các khu vực đô thị mở rộng, các khu đô thị mới, những khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Đồng thời là cải tạo, chỉnh trang lại bộ mặt đô thị chung.
Hiện tại, các KCN của huyện đã cải tiến và phát triển và phủ kín hơn 25% diện tích đất của địa phương này. Ngoài ra, hệ thống hạ tầng nội bộ như: công viên cây xanh, hệ thống giao thông, cấp thoát nước, trường học, bến xe, bệnh viện… đều được chú trọng và đầu tư. Ngoài ra, thiết kế nhà tại huyện Bến Lức cũng sẽ được chú trọng để phát huy đặc biệt của một đô thị vùng sông nước. Trong đồ án cũng đã xác định những khu vực nằm trong quy hoạch mở rộng đô thị, xây dựng khu đô thị mới.
Giao thông thuận lợi, an ninh và một địa điểm địa lý đắc địa sẽ là một ưu điểm lớn để lôi kéo các nguồn vốn từ các nhà đầu tư đổ về đây. Từ đó đẩy mạnh hiệu quả các khu công nghiệp, khu chế biến sản xuất tại Bến Lức. Mở ra nhiều cơ hội việc làm, chuyển đổi cơ cấu kinh tế cho huyện cũng như toàn tỉnh.
Các dự án bất động sản ở những trục đường chính liên tỉnh, thành phố ngày càng mọc lên nhiều. Do kề cận với TP.HCM nên các trung tâm thương mại, chung cư cũng nhiều, phục vụ cho nhu cầu tiện đi lại.
Một số khu dân cư và khu biệt thự lớn ở Bến Lức có thể kể đến là: khu dân cư Thắng Lợi Central Hill, khu dân cư SolarCity, khu dân cư Long Hội City, khu dân cư Phúc Long Garden, khu đô thị Waterpoint; khu biệt thự Trần Anh Riverside, biệt thự vườn An Thạnh,…
Nguồn: doanhnghiep.kinhtechungkhoan